Hyundai Elantra cán mốc 10 triệu chiếc

Hôm thứ Sáu vừa qua, Hyundai công bố mẫu compact Elantra của hãng đã vượt qua cột mốc doanh số 10 triệu chiếc. Còn có tên gọi khác là Avante ở thị trường toàn cầu, Elantra lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1990.

 

Elantra là chiếc xe đầu tiên của Hyundai vượt ngưỡng 10 triệu chiếc và chỉ là một trong 10 cái tên trong lịch sử của ngành công nghiệp ô tô vượt qua cột mốc doanh số bán hàng này. Trong 24 năm qua, Elantra đạt mức trung bình khoảng 1.100 doanh số bán hàng mỗi ngày.

Bob Pradzinski, phó chủ tịch bán hàng của Hyundai Motor America, phát biểu: "Đạt dấu mốc lịch sử này là một minh chứng cho sức mạnh bền bỉ của Elantra và sự hấp dẫn toàn cầu của một chiếc xe mang thiết kế, tính năng và hiệu suất. Nó cũng cho thấy khả năng nhanh chóng thích ứng với thay đổi sở thích của người tiêu dùng của chúng tôi và tiếp tục thúc đẩy phân khúc xe nhỏ gọn với các tính năng đã từng chỉ dành cho các loại xe sang trọng."

Elantra hiện đang ở thế hệ thứ năm và được sản xuất tại cơ sở sản xuất của Hyundai ở Montgomery, Alabama. Elantra đang là một trong những mẫu bán chạy nhất của Hyundai tại Mỹ.

Cập nhật cho mô hình năm 2014 , Elantra có các kiểu thân gồm sedan bốn cửa và hatchback năm cửa được gọi là GT. Elantra coupe sẽ bị ngừng sản xuất cho mô hình năm 2015. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.