Hyundai, Google khám phá tiềm năng hợp tác

Hyundai được cho là đang thực hiện các cuộc đàm phán với Google nhằm mở ra tiềm năng hợp tác sâu hơn.

Chủ tịch Hyundai Motor, Jeong Jin Haeng, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, hai công ty đã xác định một số lĩnh vực hứa hẹn mà cả hai cùng quan tâm.

Ông Haeng đã không tiết lộ chi tiết cụ thể, nhưng ý kiến ​​của ông được xem như là bằng chứng cho thấy Hyundai không muốn bị gạt ra ngoài vì một số đối thủ của Hyundai hiện đang tích cực theo đuổi các chương trình thí điểm và chương trình nghiên cứu với các công ty công nghệ cao Silicon Valley.

Google đã đầu tư nguồn lực đáng kể trong việc phát triển công nghệ lái xe tự trị, mục tiêu cuối cùng là thiết lập một hạm đội xe taxi tự trị, có thể là một đối thủ mạnh đối với Uber. Google cũng nhận định việc hợp tác với nhà sản xuất xe hơi là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu đó.

Bộ đôi Hyundai-Kia đang phát triển xe tự lái, hướng tới các tính năng bán tự trị tiên tiến vào năm 2020 và tự lái hoàn toàn vào năm 2030.

Đáng chú ý, kế hoạch đột phá của Google vào lĩnh vực xe hơi có vẻ như là ý kiến của cựu giám đốc điều hành Hyundai Motor Mỹ, John Krafcik. Cựu chiến binh ngành công nghiệp ô tô gần đây đã đóng một vai trò nổi bật hơn sau khi dự án bị mất giám đốc kỹ thuật Chris Urmson. Sự ra đi của ông Urmson là do những bất đồng chiến lược khi Google cân nhắc cách chuyển đổi từ thí nghiệm thành các sản phẩm và dịch vụ.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.