Hyundai i30N thử nghiệm mùa đông

Hyundai đã phát hành một video về chiếc xe hiệu suất cao N-series đầu tiên trải qua thử nghiệm vận hành trên tuyết.

Chiếc hot hatch lấy cảm hứng từ WRC đã thực hiện màn drift trên một đường băng của Thụy Điển. I30N là câu trả lời của Hyundai đối với những chiếc xe như Subaru WRX STI và Ford Focus ST. Vì vậy, hãng xe Hàn đã đưa nó đến các tuyến đường băng tại Arjeplog, Thụy Điển để trải qua thử nghiệm mùa đông với tài xế WRC chuyên nghiệp Thierry Neuville.

 

Mặc dù bị ngụy trang, chiếc i30N dường như có thân xe thể thao lấy cảm hứng từ WRC hầm hố hơn và một lưới tản nhiệt lớn hơn i30 tiêu chuẩn. Chiếc xe này sẽ tương đương với Elantra GT ở thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất trong đoạn video là tiếng ống xả khi Neuville thả nó qua các đường cong đầy tuyết.

Như mong đợi đối với bất kỳ chiếc xe đường phố mang cảm hứng xe đia nào khác, chiếc i30N sẽ có công suất 245 mã lực từ động cơ turbo tăng áp 2,0 lít. Mặc dù dẫn động bánh trước nhưng Neuville sử dụng một phanh tay truyền thống - có tin đồn rằng một phiên bản AWD có thể sẽ xuất hiện sau này. Điều quan trọng là nó cũng được trang bị hộp số tay 6 cấp và một bộ vi sai hạn chế trượt.

I30N dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng một năm tới và đến năm 2019 sẽ có một phiên bản 268 mã lực và hộp số 8 cấp ly hợp kép.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.