Hyundai nộp bằng sáng chế cửa trượt gullwing

Hyundai đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho cửa trượt gullwing lắp trên chiếc xe trông giống như phiên bản dành cho trẻ con của Volkswagen Camper và Tesla Model X SUV mới.

Kiểu cửa này có thiết kế cho phép hành khách truy cập khoang hành lý và bước vào hàng thứ hai và thứ ba một cách dễ dàng.

Được công bố trong tuần này, ứng dụng thiết kế của Hyundai kết hợp một cửa trượt thông thường vào bản lề mở ngược ở phía trên có chiều dài gần như từ cửa trước đến phía sau.

 

Hyundai cho biết thiết kế được lấy cảm hứng từ "thân xe tải", cho phép truy cập nhiều hơn đến các khu vực hàng hóa và các hàng ghế phía sau, đồng thời tạo ra một không gian có mái che để tận hưởng môi trường xung quanh.

 

Vẫn chưa rõ Hyundai có mang ý tưởng này vào sản xuất hay không  nhưng như với nhiều bằng sáng chế thiết kế lạ mắt xuất hiện trực tuyến, nó có thể chỉ nằm trên giấy.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.