Hyundai quan tâm đến việc mua lại FCA?

Cả hai có thể kết hợp để tạo ra nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

FCA đã thu hút được nhiều nhà đầu tư có tiềm năng mua lại công ty trong gần hai năm nay. Trong khi các nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc như Quảng Châu Automobile Group và Great Wall Motor Company đã bày tỏ sự quan tâm, một đối thủ mới sẽ có cơ hội tiếp quản là Hyundai.

 

Theo Detroit Bureau, Hyundai đã bày tỏ sự quan tâm nghiêm túc đến việc mua lại FCA. Những tin đồn ban đầu về việc gã khổng lồ ô tô Hàn Quốc quan tâm đến FCA đã xuất hiện hồi cuối tháng 8 ngay sau cuộc họp của FCA với các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc. Các báo cáo riêng biệt lại khẳng định lại rằng Tập đoàn Dongfeng Motor của Trung Quốc, và Zhejiang Geely vẫn còn trong số các bên quan tâm.

Lee Jae-il, nhà phân tích phụ trách ô tô của Eugene Investment & Securities, cho biết nếu thỏa thuận được ký kết, Hyundai-FCA sẽ sáp nhập thành nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc lớn nhất trên thế giới. Cùng với FCA, Hyundai sẽ nhảy vọt so với Toyota, VW, và Nissan, hai nhà sản xuất ô tô kết hợp với nhau sẽ đạt tổng doanh số 11,5 triệu chiếc được bán năm ngoái.

Jae-il nói: "Khả năng nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Great Wall Motors mua lại Jeep đã được đề xuất, và Hyundai Motor cũng đã là một người mua tiềm năng".

Hyundai hiện đang giữ im lặng về vụ sáp nhập, phủ nhận tin đồn rằng hai công ty này có thể là những đối thủ đáng gờm. Giám đốc điều hành FCA Sergio Marchionne tiếp tục bác bỏ các báo cáo, nói rằng công ty này đã không nhận được bất kỳ đề nghị chính thức từ các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, hay công ty nào khác.

Năm ngoái FCA đã thu được doanh thu 111.018 tỷ Euro (khoảng 132 tỷ USD) với lợi nhuận 1.814 tỷ Euro (khoảng 2.17 tỷ USD). Tập đoàn sử dụng hơn 225.000 người lao động trên khắp thế giới, hoạt động tại bốn khu vực khác nhau, làm cho nó trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ bảy trên thế giới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.