Hyundai ra mắt Genesis G90 2017

Cách đây không lâu Hyundai khẳng định hãng đang thành lập một thương hiệu sang trọng mới dưới tên Genesis, được tạo thành từ các mô hình có tên bao gồm một chữ cái G và một số, 90, 80 hoặc 70…, đại diện cho vị trí của chúng trong danh mục sản phẩm.

 

Hôm nay, Hyundai đã tiết lộ mẫu Genesis đầu tiên mang tên G90, thay thế Equus và đóng vai trò model cao cấp nhất của hãng.

 

Genesis G90 cũng là mẫu xe đầu tiên mang phong cách ngôn ngữ thiết kế mới được gọi là Athletic Elegance, đặc trưng bởi các đường nét mạnh mẽ, cơ bắp để nhấn mạnh “tính năng động, định hướng tương lai". Các yếu tố chính bao gồm lưới tản nhiệt hình lục giác, đèn pha tinh vi và logo Genesis mới. Thiết kế này rõ ràng đã bị ảnh hưởng bởi mẫu concept Vision G gần đây, nhưng chúng ta cũng thấy một số yếu tố vay mượn từ các thương hiệu đối thủ, đặc biệt là Audi.

 

Nền tảng của G90 là phiên bản kéo dài của kiến ​​trúc dẫn động bánh sau xuất hiện lần đầu trong Hyundai Genesis 2015 (chiếc xe này sẽ được đổi tên thành Genesis G80 khi trải qua nâng cấp trong năm tới). Dẫn động bánh sau là tiêu chuẩn của G90 nhưng khách hàng cũng có thể chọn hệ thống H-TRAC all-wheel-drive của Hyundai. Kết hợp với một hệ thống treo thích ứng mới gọi là Genesis Adaptive Control Suspension, hệ thống all-wheel-drive hứa hẹn sẽ cung cấp sự thoải mái tương đương với các thương hiệu Đức. Hộp số tiêu chuẩn là loại 8 tốc độ tự động.

 

Theo dự kiến, G90 là phiên bản sản xuất đầu tiên sử dụng động cơ twin-turbocharged 3,3 lít V6 mới của Hyundai. Ở đây, động cơ cung cấp 268 mã lực và 376 lb-ft, đủ để xe tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong 6,2 giây. Các động cơ khác trong danh mục sản phẩm bao gồm động cơ 3,8 lít V6, 228 mã lực và 292 lb-ft, và động cơ 5,0 lít V8 với 307 mã lực và 383-ft. Phiên bản động cơ V8 rõ ràng là nhanh nhất, chỉ mất 5,7 giây để đạt 100 km/h.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.