Hyundai Sonata kỷ niệm 30 sản xuất

Hyundai đang kỷ niệm sinh nhật lần thứ 30 của Sonata tuần này. Vậy là đã ba thập kỷ kể từ khi chiếc sedan hạng trung được giới thiệu vào năm 1985 cho khách hàng Hàn Quốc.

Sonata chính là chiếc xe đã giúp nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc phát triển cả về doanh số bán hàng lẫn danh tiếng ở cả trong nước và nước ngoài. Mẫu xe này đã đạt doanh số 7,3 triệu chiếc và trải qua bảy thế hệ.

 

Sonata đã được Hyundai chuyển từ nền tảng dẫn động bánh sau sang dẫn động bánh trước từ thế hệ thứ hai và được giới thiệu là mẫu xe đầu tiên của Hàn Quốc được thiết kế một cách độc lập vào năm 1988. Thế hệ thứ ba được giới thiệu một số nâng cấp về công nghệ như gương chiếu hậu tự động và hệ thống phanh chống bó cứng, trong khi thế hệ thứ tư được trang bị động cơ mới phát triển nội bộ.

Sonata thế hệ thứ năm được giới thiệu vào năm 2004 với tham vọng toàn cầu, áp dụng một chủ đề thiết kế mang tính châu Âu nhiều hơn và cung cấp nhiều tính năng an toàn hơn. Thế hệ thứ sáu chuyển sang triết lý thiết kế Fluidic Sculpture của Hyundai, đạt doanh thu kỷ lục và giới thiệu một phiên bản hybrid lần đầu tiên.

 

Mô hình này hiện nay là thế hệ thứ bảy, tiếp tục tinh chỉnh ngôn ngữ thiết kế hiện tại của công ty. Phiên bản 2015 có giá giảm nhẹ để tiếp tục thúc đẩy doanh số bán hàng và các tính năng nội thất được nâng cấp cùng một vài điều chỉnh ngoại thất.

Dave Zuchowski, Giám đốc Hyundai Mỹ, phát biểu: "Sonata đóng vai trò rất lớn trong sự tăng trưởng của Hyundai không chỉ ở Mỹ, mà trên toàn thế giới. Trong lịch sử 30 năm sản xuất, chúng tôi đã thiết kế và phát triển Sonata đáp ứng với nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng. Với dòng Sonata ra mắt vào mùa hè này bao gồm Sonata Plug-In Hybrid hoàn toàn mới, chúng tôi tái mở rộng một dòng sản phẩm đa dạng cho tất cả mọi người".

Thị trường Mỹ chiếm gần 1/3 tổng doanh số Sonata, với hơn 2,3 triệu chiếc được bán trên khắp 50 tiểu bang. 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.