Hyundai thu hồi 600.000 xe để sửa lỗi

Hyundai đã ban hành hai chiến dịch thu hồi riêng biệt ảnh hưởng đến gần 600.000 xe bán tại thị trường Mỹ, bao gồm các mô hình Sonata, Genesis, Santa Fe và Santa Fe Sport.

Một dây cáp cho chốt thứ cấp nắp ca-pô bị lỗi đã được sử dụng trong 437.400 xe Santa Fe và Santa Fe Sport tại Mỹ từ nhữngmô hình  năm 2013-2017. Nếu dây cáp bị ăn mòn, nó sẽ dẫn đến chốt thứ cấp không thể đảm nhiệm vai trò là chốt dự phòng trong trường hợp cần thiết.

 

Tuyên bố trong tài liệu thu hồi nêu rõ: "Nếu nắp ca-pô không được đóng kín hoặc chốt chính vô tình bị bật ra và chốt thứ cấp không hoạt động, điều này sẽ dẫn đến nắp ca-pô có thể mở bất ngờ trong khi lái xe, làm tăng nguy cơ tai nạn xe cộ".

Khoảng 161.000 xe Sonata và Genesis từ mô hình năm 2015-2016 bị ảnh hưởng bởi một vấn đề khác liên quan đến công tắc đèn cảnh báo phanh đỗ xe. Trong một số trường hợp, cụm đèn cảnh báo không chiếu sáng khi phanh bị hãm bởi công tắc bị ăn mòn.

NHTSA cho hay: "Nếu đèn cảnh báo phanh đỗ xe không sáng khi phanh đỗ xe, người lái xe có thể vận hành chiếc xe trong khi phanh đỗ xe vẫn được áp dụng một phần, ảnh hưởng đến hiệu suất phanh và tăng nguy cơ va chạm".

Sửa chữa cho cả hai chiến dịch dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối tháng này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.