Hyundai thu hồi xe sang Equus, Genesis

Hyundai đang chuẩn bị thu hồi hai mẫu xe sang đã lão hóa là sedan Genesis và Equus để giải quyết một vấn đề với cần gạt nước kính chắn gió.

  

Một số động cơ gạt nước được sản xuất với gioăng nắp dễ bị bở ra theo thời gian. Do đó, nước có thể thấm vào các thành phần bên trong, ăn mòn bảng mạch của động cơ. Trong một số trường hợp, động cơ cần gạt sẽ có tình trạng lúc hoạt động được, lúc không hoặc hỏng hoàn toàn, làm cho cần gạt nước không hoạt động.

Trong một thông báo, Hyundai cho biết: "Nếu cần gạt nước kính chắn gió không hoạt động trong thời tiết khắc nghiệt, tầm nhìn người lái xe có thể giảm, làm tăng nguy cơ tai nạn".

Các gioăng nắp động cơ bị lỗi đã được sử dụng trong Genesis 2012 và Equus 2011-2013, ảnh hưởng đến tổng cộng 18.700 xe tại thị trường Mỹ. Dấu hiệu ban đầu của sự cố tiềm năng nổi lên trong tháng 10 năm 2010 với 1 trường hợp gặp lỗi này nhưng trong 3 năm tiếp theo cũng không có trường hợp nào khác.

Hyundai ban đầu tin rằng vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến hoạt động gạt nước, tuy nhiên một cuộc điều tra sâu hơn cuối cùng dấy lên lo ngại về an toàn và dẫn đến việc thu hồi.

Công ty này tuyên bố là không có thông báo về bất kỳ tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến lỗi này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.