Infiniti Q80 – Siêu xe plug-in hybrid đầy tham vọng

Nissan đã thông báo sẽ tiến hành kế hoạch phát triển mẫu xe plug-in hybrid cho thương hiệu Infiniti.

 

Ra mắt cách đây một năm ở Paris, mẫu concept Inspiration Q80 dự kiến ​​sẽ đóng vai trò làm tiền đề cho mô hình sản xuất. Các kỹ sư đã lấy Mercedes-Benz S500 plug-in hybrid và Porsche Panamera S E-Hybrid làm tiêu chuẩn hiệu suất, một nguồn tin nội bộ Nissan giấu tên tiết lộ với với Automotive News.

 

Dài hơn Infiniti Q70 hiện tại , Q80 sedan đã được giới thiệu như là một điển hình táo bạo của ngôn ngữ thiết kế tương lai của Infiniti. Mẫu concept có thiết kế hoang với cửa sau mở ngược, mui xe nhìn toàn cảnh, nội thất sang trọng và nhiều màn hình độ phân giải cao cho người lái và hành khách ghế phía sau.

 

Infiniti Q80 chạy bằng động cơ 3,0 lít V6 twin-turbo và một động cơ điện, cung cấp tổng công suất 550 mã lực. Hệ thống này được cho là có khả năng đạt 5,6 lít/100km trong một chu trình hỗn hợp. Không rõ bản sản xuất có chia sẻ thành phần nào trong hệ thống truyền động lý thuyết của mẫu concept hay không.

 

Trong khi đó, Mercedes-Benz S500 plug-in hybrid  tích hợp một pin 8,7 kWh giúp xe chạy được 20 dặm, với công suất tổng cộng 436 mã lực và mô-men xoắn 479 lb-ft. Panamera E-Hybrid cung cấp một pin lớn hơn và công suất 428 mã lực khi kết hợp cả động cơ V6 và động cơ điện.

 

Infiniti dự kiến ​​sẽ ra mắt siêu xe plug-in hybrid trước khi kết thúc thập kỷ này, có khả năng sớm nhất là năm 2018.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.