Infiniti QX50 Concept: SUV hạng trung cao cấp mới

Detroit Auto Show 2017 sẽ đánh dấu sự ra mắt toàn cầu của Infiniti QX50 Concept, đại diện cho tầm nhìn của thương hiệu về một cỡ trung SUV cao cấp thế hệ tiếp theo.

Về mặt thiết kế, QX50 Concept là sự tiến hóa của QX Sport Inspiration 2016, đồng thời cố gắng thể hiện ngôn ngữ thiết kế 'Powerful Elegance' mà sau này có thể được áp dụng cho mô hình sản xuất trong tương lai. Mẫu concept mới sở hữu ngoại thất kết hợp các đường nét cơ bắp với bề mặt mượt mà nhằm đạt được sự năng động tiện dụng. 

  

Bên trong, cabin vừa tập trung vào lái xe vừa quan tâm đến nhu cầu của hành khách, pha trộn thiết kế tiến bộ với nghề thủ công hiện đại. Nội thất của chiếc xe cũng phản ánh mong muốn thách thức thiết kế nội thất cao cấp thông thường và giới thiệu ý tưởng riêng của hãng.

Chủ tịch công ty, Roland Krueger tuyên bố: "Với sự ra mắt của Inspiration QX Sport tại Bắc Kinh Auto Show 2016, chúng ta đã thấy tương lai của mô hình Infiniti QX. QX50 Concept mới tiến hóa hơn cho thấy cách Infiniti phát triển trong phân khúc xe đang phát triển nhanh nhất trên toàn cầu".

 

QX50 Concept cũng sẽ giúp khách hàng xem trước công nghệ tự trị của Infiniti. Vì hãng xe Nhật Bản muốn tập trung vào sự tham gia của người lái xe, triết lý của họ là tất cả các hệ thống hỗ trợ tự trị trong tương lai nên đảm bảo người lái xe giữ quyền kiểm soát tối thượng trên xe.

Nói cách khác, hệ thống sẽ hoạt động giống như một người đồng lái, giao nhiệm vụ lái cho xe nhiều hơn - như điều hướng trong giao thông stop-start trên đường cao tốc hoặc theo dõi các xe xung quanh.  

 

Bên cạnh mẫu concept này, Infiniti cũng sẽ trình bày công nghệ động cơ mới cực kỳ hiệu quả VC-Turbo tại NAIAS. Động cơ này lần đầu tiên được ra mắt tại Paris Auto Show năm nay, và là động cơ tỉ lệ nén biến thiên đầu tiên trên thế giới với 268 mã lực và mô-men xoắn 390 Nm (287 lb-ft).

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.