Jaguar I-Pace sẽ được sản xuất tại Áo

Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover (JLR) đã xác nhận chiếc crossover chạy bằng điện sẽ được sản xuất theo hợp đồng với Magna Steyr tại Áo.

Nhà máy của Magna Steyr tại Áo

JLR đã ký thỏa thuận năm ngoái, theo đó Magna sẽ sản xuất hai mô hình trong tương lai. Vào thời điểm đó, JLR đã không xác định mô hình cụ thể mặc dù dự kiến ​​sẽ là một chiếc xe điện và thế hệ thứ năm Land Rover Discovery.

 

Theo Automotive News, Giám đốc điều hành JLR Ralf Speth xác nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng I-Pace sẽ là một trong hai chiếc xe được xây dựng bởi Magna. Tuy nhiên, ông sẽ không nói gì về mẫu xe thứ hai.

 

Ra mắt vào đầu tuần này tại triển lãm ôtô Los Angeles, I-Pace nhắm mục tiêu cạnh tranh với các crossover điện khác như Tesla Model X và Audi Q6, dự kiến ra mắt vào năm 2018. Chính xác cùng lúc với I-Pace.  

 

Ngoài một chút viễn tưởng cho triển lãm, phon cách của mẫu concept I-Pace khá gần với phiên bản sản xuất. Jaguar tuyên bố nó sẽ có công suất 400 mã lực (298 kW), mô-men xoắn 516 lb-ft (700 Nm) và khả năng thực hiện hành trình khoảng 354 km.  

Magna được cho là đã bắt đầu mở rộng cơ sở sản xuất ở Graz để lắp ráp hai dòng mô hình JLR. Công ty cũng làm việc với một số hãng khác, chẳng hạn như hiện này họ đang sản xuất G Class của Mercedes và Mini Countryman. Mini Countryman sẽ được thay thế bằng BMW 5-Series 2017, và nhiều khả năng BMW Z5 và Toyota Supra cũng có thể được sản xuất ở đây.

Nhà máy Jaguar Land Rover ở Coventry và Halewood, Anh đã chạy gần hết công suất và có rất ít chỗ để mở rộng. Ngoài thỏa thuận với Magna, JLR đã mở một nhà máy mới ở Brazil, và đã khẳng định sẽ bổ sung thêm một nhà máy nữa ở Slovakia.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.