Jaguar Land Rover có thể mất 1,47 tỷ USD nếu Anh rời khỏi EU

Nếu Vương quốc Anh rời khỏi cộng đồng chung châu Âu, hoạt động kinh doanh của Jaguar Land Rover sẽ chịu tác động nghiêm trọng.

Khi cử tri Anh chuẩn bị bỏ phiếu để trưng cầu ý kiến về việc liệu nước Anh có nên ở lại hay rời khỏi Liên minh châu Âu, một báo cáo nội bộ của Jaguar Land Rover cho thấy hãng này sẽ bị ảnh thua lỗ 1 tỷ bảng Anh (tương đương 1,47 tỷ USD).

 

Mặc dù báo cáo này không được công bố chính thức nhưng hãng tin Reuters đã nhận được tin tức nghiên cứu nội bộ của JLR. Chi phí nhiều nhất sẽ là do JLR bị buộc phải nộp thuế xuất khẩu 10% và thuế quan 3% cho phụ tùng nhập khẩu vào Vương quốc Anh. Công ty đạt lợi nhuận trước thuế 1,56 tỷ  bảng (2,3 tỷ USD) trong năm tài chính 2015.

Năm ngoái, Jaguar Land Rover sản xuất hơn 500.000 xe tại các nhà máy ở Vương quốc Anh. Các nhà máy này nằm ở Solihull, Birmingham và Liverpool. Đa số những chiếc xe này được xuất khẩu đi toàn cầu. Những chiếc xe mang nhãn Jaguar và Land Rover được báo cáo sẽ phải chịu thuế cao hơn nếu đa số phiếu ủng hộ Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu trong tuần này.

JLR đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Slovakia, với khả năng sản xuất ít nhất 150.000 xe mỗi năm, một nhà máy ở Brazil và một liên doanh sản xuất xe ở Trung Quốc.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.