Jaguar Land Rover tương lai không dùng da thú?

Khi tưởng tượng bên trong một chiếc ô tô sang trọng, người ta thường hình dung đến bọc da, nhưng điều đó sẽ bắt đầu thay đổi.

Nhà sản xuất ô tô cao cấp mới nhất cung cấp một giải pháp thay thế cho da thú là Land Rover. Hãng đưa ra lựa chọn ghế bọc vải sang trọng trên chiếc Range Rover Velar mới.

 

Được mô tả là "một sự thay thế cao cấp cho da", tùy chọn này có giá đắt hơn da tiêu chuẩn trên Velar R-Dynamic SE, nhưng nằm dưới tùy chọn Windsor Leather cao cấp nhất. Loại vải pha trộn len có nguồn gốc từ Úc và New Zealand do nhà cung cấp Kvdrat của Đan Mạch sản xuất, trong khi "vải da lộn" được làm từ nhựa tái chế.

 

Giám đốc thiết kế Land Rover Gerry McGovern nói với Drive: "Thái độ đối với phụ phẩm động vật đang thay đổi. Thế giới sang trọng ngày càng tinh vi hơn và mọi người đang tìm kiếm cách làm hài hòa để tạo ra những sản phẩm này, những thứ như vải bền hơn và thân thiện hơn với môi trường".

 

McGovern nói thêm: "Cá nhân tôi rất vui khi không sử dụng da trong tương lai. Tôi không thích chúng ta phải giết mổ tất cả những con bò để tạo ra da. Quan trọng hơn tôi nghĩ vải mang đến cơ hội để tạo ra một cái nhìn và cảm giác khác."

 

Land Rover không phải là hãng xe đầu tiên trong việc này. Alcantara đã cung cấp trên rất nhiều siêu xe? Chất liệu họ sử dụng chính là polyester, với một chút polyurethane trộn vào theo một công thức riêng. Cụ thể hơn, Tesla gần đây đã công bố việc không sử dụng da trong xe điện của hãng, Maserati cung cấp vải và lụa trang trí từ Ermenegildo Zegna, và Bentley đang đánh giá các lựa chọn tương tự sau khi gặp gỡ với khách hàng ở California.

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.