Jeep bắt đầu sản xuất Cherokee tại Trung Quốc

Jeep đã chính thức bắt đầu sản xuất SUV Cherokee tại một nhà máy liên doanh mới tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cherokee được sản xuất thông qua một liên doanh giữa hãng mẹ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Tập đoàn GAC của Trung Quốc.

 

Hai công ty đã tổ chức một buổi lễ kỷ niệm ngày bắt đầu sản xuất Cherokee với sự tham dự của các đại diện từ FCA và GAC, cũng như một số quan chức chính phủ.

Tăng Khánh Hồng, tổng giám đốc GAC, cho biết: "Sản xuất Jeep Cherokee tại Trung Quốc là một bước tiến quan trọng trong hợp tác sâu rộng giữa Tập đoàn GAC và FCA. Cùng với việc nội địa hóa thương hiệu Jeep và giới thiệu những mô hình Chrysler trong tương lai, sự kết hợp thương hiệu và danh mục sản phẩm của chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh doanh và dẫn đến sự phát triển cân bằng và đa dạng với các đối tác phương Tây, mở rộng phân phối, đẩy mạnh việc thực hiện chiến lược "3 + e" của chúng tôi."

Mike Manley, Giám đốc Jeep, nói thêm: "Thương hiệu Jeep là nhà sản xuất phương Tây đầu tiên sản xuất xe tại Trung Quốc hơn 30 năm trước đây, với sự hỗ trợ của đối tác GAC, thương hiệu của chúng tôi sẽ trở lại đúng chỗ của nó trong thị trường này".

Jeep Cherokee lần đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc trong năm 1985. Những chiếc Cherokee đầu tiên được xây dựng bởi AMC thông qua một công ty liên doanh được gọi là Bắc Kinh Jeep. Jeep đã ngừng sản xuất tại Trung Quốc vào năm 2006.

Nhà máy ban đầu sẽ sản xuất Cherokee trang bị động cơ 2.4L, nhưng phiên bản động cơ 2.0L cũng đã được lên kế hoạch. Dự kiến tung ra thị trường vào cuối năm nay, Jeep Cherokee sẽ có giá cơ bản 200.000 Nhân dân tệ, tương đương 31.500 USD. Mô hình cao cấp nhất giá khoảng 300.000 Nhân dân tệ, tương đương 47.000 USD.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.