Kết thúc một biểu tượng: Land Rover Defender chấm dứt sản xuất

Một chương quan trọng trong cuốn sách lịch sử ô tô đã kết thúc vào hôm thứ Sáu khi chiếc xe Defender cuối cùng của thế hệ hiện hành đã lăn bánh ra khỏi nhà máy của Land Rover ở Solihull, Anh.

 

Mặc dù Defender hiện hành mới chỉ ra lò cách đây vài năm nhưng Land Rover Defender đã quen thuộc trong suốt 68 năm qua. Nguồn gốc của Defender bắt đầu từ năm 1948, khi Land Rover sản xuất những chiếc xe Series I tại nhà máy Solihull. Sau đó là Series II, Series III, và SUV cuối cùng được đổi tên là Defender trong năm 1990.

 

Land Rover đánh dấu dịp này bằng một buổi lễ đặc biệt với sự tham dự của 700 nhân viên đang làm việc và đã nghỉ của nhà máy ở Solihull.

 

Tiến sĩ Ralf Speth, Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover, cho biết: "Hôm nay chúng ta kỷ niệm những gì các thế hệ trước đã làm được kể từ những phác thảo Land Rover ban đầu được vẽ trên cát. Land Rover Series, bây giờ là Defender, là nguồn gốc của khả năng huyền thoại của chúng tôi, một chiếc xe làm cho thế giới tốt hơn, thường trong một số các trường hợp cực đoan nhất. Defender sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim của chúng tôi, trong số tất cả nhân viên của chúng tôi, nhưng đây không phải là kết thúc. Chúng tôi có một quá khứ vinh quang vô địch, và một tương lai tuyệt vời để mong đợi".

 

Land Rover dự kiến ​​sẽ giới thiệu một Defender hoàn toàn mới vào năm 2018. Land Rover Defender cuối cùng ra khỏi dây chuyền sản xuất là một bản mui trần 90 Heritage Soft Top.

Mặc dù Defender hiện tại đã chính thức kết thúc sản xuất, nhưng không phải dấu chấm hết cho chiếc SUV. Land Rover đã thông báo rằng hãng sẽ tung ra một chương trình phục hồi di sản mới trên dây chuyền sản xuất hiện tại ở Solihull. Chương trình Phục hồi di sản nhằm mục đích khôi phục dòng Land Rovers từ khắp nơi trên thế giới. Chiếc xe đầu tiên được phục hồi sẽ được bán ra trong tháng Bảy này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.