Khi BMW i8 thành xe đua

BMW i8 có thể là rất nhiều thứ. Một số gọi nó là một chiếc xe thể thao, những người khác chỉ muốn giữ an toàn và chỉ thừa nhận đó là một xe hybrid nhưng rất nhiều người muốn gọi nó là một chiếc xe đua.

Tuy nhiên, họ không thể bởi vì mục đích của i8 là hoàn toàn khác. BMW muốn có một chiếc xe kết hợp khả năng xử lý trên đường tuyệt vời với mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2 thấp. Họ đã thành công nhưng với kiểu dáng của chiếc xe, rất nhiều người hâm mộ BMW trên toàn thế giới chưa hài lòng.

Nhiều người bắt đầu xem xét điều gì sẽ xảy ra nếu i8 trở thành một chiếc xe đua. Một trong số đó là Jon Sibal, một trong những thiết kế đồ họa ô tô giỏi nhất hiện nay. Vì ông có thể thiết kế và định dạng bất kỳ chiếc xe nào và kết quả với i8 là bức ảnh dưới đây. Jon Sibal đã thêm một vài yếu tố khí động học mới thường được thêm vào xe đua để tăng lực ép xuống và các khía cạnh quan trọng khi vận hành ở tốc độ cao.

 

Do đó, i8 nhận được một cản phía trước lớn với lưỡi không khí hai bên, một trục trước rộng hơn, nắp ca-pô mới, vòm bánh xe phía sau rộng hơn và một cánh gió lớn ở phía sau.

Xem xét các thông số kỹ thuật thực tế của i8, tất cả điều này có vẻ khá dư thừa nhưng nếu BMW cung cấp cho chiếc xe này một động cơ đúng đắn, mọi thứ có thể phát triển độc đáo.

Tại thời điểm này, i8 sử dụng cả động cơ điện và động cơ 1,5 lít tăng áp 3 xi-lanh. Cùng với pin cho động cơ điện, trọng lượng tổng thể của các động cơ lên tới khoảng 200 kg.   

Bây giờ, để cho i8 là một chiếc xe đua thích hợp, nó sẽ cần một động cơ hút khí tự nhiên. Có hai động cơ ngay lập tức xuất hiện trong danh sách lựa chọn: S65 4 lít V8 và S85 5 lít V10. S65 sản sinh 420 HP và nó chỉ nặng 202 kg. Còn S85 5 lít V10 tạo ra hơn 500 HP và nặng 240 kg. Hơn nữa, với một số thay đổi kỹ thuật cẩn thận, nó có thể đạt đến hơn 550 HP.

Vì vậy, thêm khoảng 40 kg, i8 có thể biến thành một chiếc xe đua tuyệt vời. Câu hỏi đặt ra là, liệu BMW sẽ sản xuất xe đua i8?

Nguồn: Autoevolution

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.