Kia dẫn đầu bảng xếp hạng chất lượng của J.D. Power

Kia lại một lần nữa là “vua” trong báo cáo chất lượng hàng năm của J.D. Power. Sau khi giành được chiến thắng năm ngoái, nhà sản xuất Hàn Quốc đứng hàng thứ nhất trong số các thương hiệu trong năm thứ hai liên tiếp.

Với điểm số 72 vấn đề được báo cáo trên 100 xe (72 PP100), Kia đứng đầu, tiếp theo là một thương hiệu khác của dòng xe Hyundai Kia - thương hiệu cao cấp Genesis với số điểm 77PP100. Porsche chiếm vị trí thứ ba với 78 PP100, trong khi Ford và Ram chia sẻ vị trí thứ tư và thứ năm với 86 PP100. Mini có báo cáo cải tiến tổng thể lớn nhất 33 PP100, ít vấn đề hơn năm ngoái và xếp ở vị trí thứ 13.

 

J.D. Power chỉ ra rằng đây là năm với mức chất lượng cao nhất từ trước đến nay – tăng 8% về chất lượng tổng thể so với năm ngoái. Tổ chức này đánh giá chất lượng ban đầu của thương hiệu xe hơi và các mô hình bằng số lượng các vấn đề gặp phải trên 100 xe (PP100) trong 90 ngày đầu tiên sở hữu.

Dave Sargent, phó chủ tịch phụ trách ô tô toàn cầu tại J.D. Power, bình luận: "Các nhà sản xuất ô tô đang phản hồi lại người tiêu dùng và sản xuất các loại xe có chất lượng cao nhất. Ngành công nghiệp đã được cải thiện đáng kể trong ba năm qua”.

 

Báo cáo mới cho thấy các nhà sản xuất ô tô của Detroit một lần nữa vượt trội so với các đối thủ nhập khẩu kể từ khi nghiên cứu này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1987. J.D. Power chỉ ra rằng những cải tiến lớn trong các hệ thống thông tin giải trí đã giúp rất nhiều cho các nhà sản xuất Mỹ. Năm 2017 cũng là năm thứ ba khi các thương hiệu thị trường đại chúng hoạt động tốt hơn các thương hiệu cao cấp.

 Nghiên cứu chất lượng ban đầu của J.D. Power dựa trên phản hồi của gần 80.000 chủ xe ô tô mới, trả lời tổng cộng 233 câu hỏi trong tám loại vấn đề, từ đó cung cấp cho các nhà sản xuất thông tin để dễ dàng xác định các vấn đề và thúc đẩy cải tiến sản phẩm.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.