Kia Novo ra mắt tại Seoul

Khi những người yêu xe tập trung ở New York tuần này thì một số mẫu xe khá quan trọng tại Seoul Motor Show, diễn ra đồng thời, đã gần như bị bỏ qua. Có lẽ mẫu concept thú vị nhất tại triển lãm ô tô ở Hàn Quốc là Kia Novo.

 

Novo là một nghiên cứu thiết kế được tạo ra để thể hiện cái nhìn của thương hiệu trong tương lai. Kia cho biết tên này đã được lấy từ chữ Latin "novatus", gốc của từ "innovation" và có nghĩa là "đổi mới".

 

Kiểu dáng hấp dẫn của Novo đến từ studio Namyang của Kia. Các nhà thiết kế thường khó có thể cung cấp kiểu dáng đẹp cho dòng xe cỡ Corolla nhưng Kia đã thành công, mang đến cho Novo một thân vỏ "coupe bốn cửa" nhờ một đường mui tròn trịa và không có cột B.   

 

Phần đầu xe vẫn có lưới tản nhiệt mũi hổ đặc trưng của Kia và nó được mở rộng đáng kể, hai bên có đèn pha laser và đèn sương mù laser tạo thành viền cửa hút không khí hầm hố. Viền kim loại kết thúc trên cột C, mui và một khe tản nhiệt thẳng đứng dọc theo mép của cánh cửa phía trước.

 

Mặc dù tỷ lệ dẫn động bánh sau truyền thống nhưng Kia cho biết Novo sử dụng cách bố trí dẫn động bánh trước với sức mạnh đến từ động cơ turbo 1.6L kết hợp với hộp số 7 tốc độ ly hợp kép của Kia Optima.

 

Hiện Kia vẫn chưa có kế hoạch đưa Novo vào sản xuất nhưng công ty nhấn mạnh nhiều yếu tố của Novo sẽ được đưa vào xe của hãng trong tương lai.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.