Kia sẽ ra mắt sedan thể thao RWD năm tới

Kia Motors có kế hoạch khởi động mẫu sedan thể thao đầu tiên trong năm tới.

Kia đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất chiếc sedan, tên mã là CK, vào tháng 5/2017 và sẽ nhắm mục tiêu sản lượng hàng năm là 60.000 xe.

Mô hình bốn cửa nhằm cạnh tranh với 4 series của BMW  cũng như Audi A5 và sử dụng động cơ 2,0 lít, 2,2 lít và 3,0 lít, thêm vào đó nó sẽ là chiếc Kia thứ hai dẫn động bánh sau RWD.

Từng nổi tiếng với mô hình giá rẻ và nhạt nhẽo, cả Hyundai và Kia đều mong muốn di chuyển vào thị trường hạng sang vì xe hơi của họ có sức hút với người tiêu dùng nhưng nâng cấp thương hiệu đang và sẽ tiếp tục là một thách thức.

Hyundai, công ty sở hữu 34 phần trăm của Kia, ra mắt nhãn hiệu sang trọng Genesis năm ngoái làm cho Kia càng khó cạnh tranh trong phân khúc đó, đặc biệt là khi Kia chỉ có độc một mẫu hạng sang K900 nhưng gặp phản ứng thờ ơ của người tiêu dùng.

"Vì Kia không có thương hiệu sang trọng nên nó đang cố gắng định vị mình như một thương hiệu thể thao”, một nguồn tin cho hay.

Kia hy vọng về một chiếc xe thể thao có thể tái tạo thành công của Soul - đại diện cho sự khởi đầu thay đổi thiết kế theo định hướng của giám đốc thiết kế Peter Schreyer, một cựu chiến binh của Audi. Kể từ đó, hãng này đã giới thiệu một số xe concept sedan thể thao bao gồm GT và Novo.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.