Kia Stonic – Lính mới crossover sẽ ra mắt tại Frankfurt

Cuộc tấn công phân khúc crossover của Kia sẽ tiếp tục với một mô hình hoàn toàn mới mang tên Stonic.

 Chiếc xe có thể ra mắt toàn cầu vào mùa thu này tại Frankfurt Auto Show.

 

Công ty Hàn Quốc giải thích tên Stonic là sự kết hợp của từ "speedy” (nhanh) và "tonic” (bổ trợ). Thiết kế mới này phác hoạ gợi ý về sự phát triển mạnh mẽ hơn trong ngôn ngữ thiết kế của Kia, đặc trưng bởi đèn pha góc mỏng, cản trước điêu khắc và các đường cong cơ bắp. Tuy nhiên, các bản phác thảo có thể thường gây ra những nhầm lẫn ngoạn mục.

 

Cabin có thiết kế theo hướng đơn giản và công nghệ. Bảng điều khiển được thống trị bởi một màn hình cảm ứng màu sắc lớn với điểm nhấn là chi tiết trang trí hình chữ U. Tất cả các nút thường nằm rải rác trên cabin được nhóm lại trong một cụm trên bảng điều khiển trung tâm, giúp cho phần còn lại của cabin trông gọn gàng.

Kia chưa sẵn sàng tiết lộ những gì nằm dưới tấm kim loại. Theo tạp chí Autocar của Anh, Stonic có liên quan mật thiết đến chiếc Hyundai Kona sẽ xuất hiện vào tuần tới, có nghĩa là nó sẽ có trang bị tiêu chuẩn hệ thống dẫn động bánh trước, động cơ bốn xy-lanh và hộp số tự động.

 

Khi có mặt trên thị trường, Stonic sẽ nằm dưới Niro và là chiếc crossover nhỏ nhất và rẻ nhất của công ty. Các đối thủ chính của chiếc xe sẽ bao gồm Nissan Juke và Toyota C-HR.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.