Kia tuyển dụng cựu giám đốc thiết kế BMW M

Tập đoàn Hyundai-Kia đã thuê một số nhà thiết kế từ châu Âu, và hiện đã bổ sung thêm một người nữa trong hàng ngũ của mình là Pierre Leclercq.

Sinh ra ở Bỉ và học tại California, Leclercq bắt đầu sự nghiệp với studio Zagia và Ford's Ghia ở Ý trước khi đầu quân BMW - trước tiên là nhà thiết kế ngoại thất ở Los Angeles, sau đó làm giám đốc thiết kế cho BMW M ở Munich.

 

Leclercq đã rời nhà sản xuất Bavarian vào năm 2013 để đảm nhiệm vị trí giám đốc thiết kế tại Great Wall Motors nhưng giờ đây ông đã chuyển sang làm giám đốc thiết kế cho Kia, dưới quyền giám đốc thiết kế của tập đoàn là ông Peter Schreyer.

Hyundai cũng đã mời Luc Donckerwolke về điều hành bộ phận thiết kế Genesis và cựu nhà thiết kế Bugatti Alexander Selipanov để hợp tác với ông này. Gần đây, công ty cũng đã chọn cựu kỹ sư trưởng của BMW M Albert Biermann để lãnh đạo thương hiệu phụ N.

Ông Schreyer nói: "Pierre Leclercq có một cái nhìn sâu sắc độc đáo về thiết kế xe toàn cầu và mang đến cho ông những kinh nghiệm và chuyên môn cần thiết để giúp củng cố thiết kế của Kia trong những năm tới. Thiết kế đã đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi thương hiệu Kia, và Pierre sẽ giúp đảm bảo phương pháp tiếp cận thiết kế của chúng tôi vẫn nhất quán trên các mô hình mới ra mắt trong các phân khúc mới".

Leclercq sẽ chỉ đạo chiến lược thiết kế của Kia và phối hợp giữa các studio thiết kế của công ty tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.