Kode57 – Siêu xe mới của huyền thoại thiết kế Okuyama

Ken Okuyama Cars đã trình làng một mẫu xe mới tại triển lãm ô tô Quail, một phần của Tuần lễ xe cổ Monterey ngày hôm nay.

Kode57 là đứa con tinh thần của Ken Okuyama, cựu lãnh đạo Pininfarina, người thiết kế các biểu tượng như Ferrari Enzo, Maserati Quattroporte, Ferrari Rossa và Maserati Birdcage. Sau khi nghỉ hưu từ Pininfarina, Okuyama đã mở công ty thiết kế riêng của mình ở Nhật Bản.

 

Kode57 là một chiếc xe thể thao có vẻ cực đoan vì nó mang một nửa xe đua Công thức 1. Được trang bị một động cơ V12 6,0 lít 600 mã lực, nó sử dụng một khung gầm bằng nhôm với các tấm sợi carbon trên thân vỏ. Mặc dù trọng lượng không được tiết lộ nhưng cấu trúc không mui dự kiến sẽ làm cho chiếc xe có trọng lượng rất nhẹ.

 

Kode57 được cho là lấy tên từ năm 1957, năm bản lề trong thiết kế ô tô. Nó chỉ có kiểu thân mui trần và cửa mở kiểu cánh chim cùng chắn bùn "nhìn xuyên thấu".

 

Cả động cơ và hệ thống treo đều đã được điều chỉnh bởi Novitec Rosso, một công ty của Đức chuyên độ xe Ferrari. Mỗi chiếc Kode57 có thể được tùy chỉnh cho phù hợp với thị hiếu đặc biệt của người lái xe. Các vật liệu nội thất và màu sắc cũng có thể sản xuất theo yêu cầu của chủ sở hữu. Giá cả và số lượng sản xuất vẫn chưa được công bố, nhưng Okuyama cho biết Kode57 là một "phiên bản giới hạn".

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.