Lại đấu giá Porsche 918 Spyder “đồng nát”

Một chiếc Porsche 918 Spyder với chỉ 92 dặm trên đồng hồ bị hỏng nặng sau một vụ tai nạn lớn đã được bán đấu giá hồi tháng 3 nhưng thất bại. Vẫn chiếc xe đó, chiếc số 830 trong số 918 chiếc Porsche sản xuất, nay lại được đưa ra bán đấu giá lại. Tại thời điểm viết, giá thầu hiện tại chỉ là 275 USD.

    

Một lần nữa công ty cứu hộ Copart lại rao bán chiếc xe, rất có thể là đại diện cho một công ty bảo hiểm. Copart ước tính rằng chi phí sửa chữa chiếc xe là khoảng 600.000 USD. Nếu như bình thường, Porsche 918 Spyder có giá bán từ 1.5 triệu USD hoặc hơn, do đó, việc mua chiếc xe sau đó sửa chữa và bán lại có thể thu về lợi nhuận cao.

 

Việc này sẽ không dễ dàng, nhưng có thể thực hiện được. Trong thực tế, nhiều siêu xe trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều đã được khôi phục lại và bán tốt.

 

Không rõ nguyên nhân chiếc 918 Spyder này lại kết thúc trong tình trạng này. Chiếc xe ban đầu được đăng ký tại Long Island (nó bây giờ ở Texas) và thiệt hại chủ yếu ở phía trước và phía bên hành khách. Một số phần cấu trúc bị hư hỏng nhưng khung sợi carbon có vẻ là còn nguyên vẹn. Có vẻ như trục sau cũng bị hỏng.

 

Thật sự đáng tiếc khi thấy một mẫu Spyder 918 trong tình trạng này. Porsche đã chứng minh Spyder 918 là chiếc xe nhanh nhất trong bộ ba siêu xe gồm Ferrari LaFerrari và McLaren P1, và hiện đang giữ kỷ lục xe dân dụng chạy quanh đường đua Nürburgring nhanh nhất, chỉ 06:57 giây.

 

Một trong những ưu điểm chính của xe so với các đối thủ là hệ thống dẫn động bốn bánh, hệ thống hybrid với động cơ 4,6 lít V8 và động cơ điện quay trục sau cùng với một động cơ điện thứ hai quay trục trước. Công suất tối đa của hệ thống là 874 mã lực, cho phép xe tăng tốc 0-96km/h trong 2,5 giây và tốc độ tối đa trên 340 km/h.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.