Lamborghini Aventador cán mốc 5.000 chiếc

Đầu tuần này, Lamborghini đã đạt được cột mốc quan trọng trong sản xuất sau khi hoàn thành lắp ráp chiếc Aventador thứ 5.000.

  

Hãng xe có trụ sở tại Sant'Agata Bolognese chỉ mất 55 tháng để đạt thành tích này và chiếc xe kỷ niệm là một phiên bản Roadster sơn màu Rosso Bia dành cho thị trường Ý.

Aventador có vao trò như là nền tảng cho một số mô hình siêu độc quyền với thẻ giá “cắt cổ”, trong đó có Veneno Coupe 3,8 triệu USD và Veneno Roadster 4.5 triệu USD và gần đây hơn là Centenario 1,9 triệu USD. Lamborghini đã bán toàn bộ số lượng sản xuất trong kế hoạch trước khi thực sự ra mắt những mẫu xe này cho công chúng. Điều tương tự cũng xảy ra với Aventador J Speedster tiết lộ năm 2012 với thẻ giá 2,2 triệu USD.

Bên cạnh những mô hình lộng lẫy trên, Lamborghini còn đưa ra một số phiên bản đặc biệt, bao gồm Anniversario trong cả hai phiên bản coupe và roadster.

Aventador sẽ không có hệ thống dẫn động bánh sau như lời đồn. Giám đốc R & D, Maurizio Reggiani, cho biết Aventador sẽ vẫn chỉ có AWD bởi vì chỉ có hệ thống dẫn động bốn bánh mới có thể đối phó với sức mạnh được tạo ra bởi động cơ V12.

Lamborghini Aventador dự kiến ​​sẽ nhận được một bản nâng cấp và ít nhất thêm một phiên bản đặc biệt trong những năm tới, vì vậy số lượng sản xuất cuối cùng sẽ cao hơn đáng kể. Điều quan trọng là Aventador đã vượt qua người tiền nhiệm của nó về số lượng lắp ráp vì Murcielago được “nghỉ hưu” sau 9 năm với số lượng 4.099 chiếc.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.