Lamborghini Aventador SV “cháy hàng”

Aventador LP 750-4 SuperVeloce, phiên bản cao cấp nhất trong danh mục xe Lamborghini, đã được bán hết sạch chỉ vài tuần sau khi công ty xác nhận số lượng sản xuất giới hạn 600 chiếc.

 

Hãng xe Ý sẽ vận chuyển 200 chiếc Aventador LP 750-4 SuperVeloce đến Bắc và Nam Mỹ, 200 chiếc đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương và 200 chiếc còn lại sang châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Ra mắt vào đầu năm nay tại Geneva, Aventador SV sở hữu động cơ 6,5 lít V12 đã được điều chỉnh để đạt công suất 750 mã lực - tăng 50 mã lực so với Aventador cơ bản. Tận dụng tối đa sức mạnh tăng thêm, trọng lượng của chiếc xe cũng đã được giảm 50kg.

 

Lamorghini tuyên bố sức mạnh tăng thêm giúp xe tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 2,8 giây, với tốc độ tối đa trên 350 km/h. Khả năng xử lý cũng được cho là cải thiện đáng kể, nâng cấp hệ thống treo và thân xe được sửa đổi để tối đa hóa lực ép xuống.

 

Giám đốc điều hành Stephan Winkelmann đã miêu tả SV mới là "độc nhất, tinh khiết và cảm xúc nhất” trong đội hình hiện tại của Lamborghini. Những cải tiến trên cũng làm giá xe tăng thêm gần 100.000 USD so với giá Aventador tiêu chuẩn, nâng tổng số tiền lên đến 489.600 USD tại thị trường Mỹ.

Những chiếc Aventador SV sản xuất đầu tiên sẽ bắt đầu lăn ra khỏi nhà máy của Lamborghini vào mùa hè này.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.