Lamborghini Centenario đầu tiên đến tay khách hàng

Siêu xe Lamborghini Centenario dựa trên Aventador đã được giao cho chủ sở hữu, một nhà sưu tập đến từ Các tiểu vương quốc Ả-Rập. Anh này đã đặt hàng phiên bản coupe nhưng Lamborghini đã giới thiệu cả Centenario Roadster.

Những bức ảnh chụp trong buổi bàn giao xe được đăng bởi trang web Séc Autoforum đã tiết lộ chiếc xe đầu tiên có sự kết hợp của màu đen và màu cam. Màu cam chiếm ưu thế trên thân vỏ trong khi màu đen được dành riêng cho mui xe và các chi tiết khí động lực học.

 

Centenary được ra mắt để chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh của người sáng lập Lamborghini – ông Ferruccio Lamborghini. Chiếc xe được giới thiệu lần đầu tại triển lãm ôtô Geneva. Chỉ có 40 chiếc được sản xuất, 20 phiên bản coupe và 20 phiên bản mui trần. Phiên bản mui trần đã được trưng bày lần đầu tiên tại Tuần lễ xe Monterey năm 2016.

 

Mặc dù dựa trên nền tảng Aventador nhưng Centenario là một mẫu xe hoàn toàn khác. Các tính năng độc đáo ở thời điểm ra mắt bao gồm động cơ 6,5 lít V-12 công suất 759 mã lực, hệ thống dẫn động bốn bánh và màn hình cảm ứng trên táp-lô. Chiếc xe dự kiến sẽ tham gia bộ phim "Transformers: The Last Knight" sắp tới với vai trò chế độ xe hơi của Autobot Hot Rod.

 Giá bán do nhà sản xuất đưa ra là 1,75 triệu euro/chiếc (khoảng 1,86 triệu USD), và tất cả 40 chiếc Centenario đều đã được đặt hàng.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.