Lamborghini ra mắt Centenario Roadster tại Pebble Beach

Lamborghini Centenario Roadster đã chính thức xuất hiện công khai lần đầu tiên trước công chúng ngày hôm nay tại Pebble Beach.

Hãng xe Ý sản xuất Centenario Coupe và Roadster để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của người sáng lập Ferrucio Lamborghini. Dựa trên khung gầm Aventador, cả hai biến thể đều khoe thân xe độc ​​đáo chế tác từ sợi carbon.

 

Các nhà thiết kế đã phát triển một màu sơn ngoại thất mới gọi là Argento Centenario, đó sẽ là màu sơn độc quyền cho phiên bản roadster. Màu sơn mờ này đòi hỏi một quy trình mới giúp giảm sự xuất hiện của các hạt kim loại và tạo ra một kết cấu mượt hơn.

 

Lamborghini còn tiết lộ thêm rằng các kỹ sư đã thực hiện nhiều nghiên cứu khí động học bổ sung cho chiếc roadster, tinh chỉnh hình dạng kính chắn gió để giảm tiếng ồn bên trong cabin. Không khí sẽ chệch theo hướng xung quanh và phía trên đầu hành khách, tối ưu hóa hệ thống thông gió để duy trì sự thoải mái khi ánh mặt trời tỏa sáng qua cabin.

 

Động cơ V12 mang tính biểu tượng đã được điều chỉnh để cung cấp 759 mã lực, vòng tua tối đa 8.600 vòng/phút. Tài xế có thể mong đợi để đưa chiếc xe tăng tốc từ 0 đến 100km/h trong 2.9 giây, chỉ chậm hơn 1/10 giây so với phiên bản mui cứng.

Tuần lễ xe Monterey là một địa điểm lý tưởng cho siêu xe mui trần độc đáo này. Một vài trong số 20 chiếc Centenario Roadster có thể sẽ tìm thấy chủ sở hữu vì khí hậu thân thiện của California giúp thành phố này có số lượng tỷ phú nhiều nhất ở Mỹ.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.