Land Rover Defender 2,000,000 có giá hơn 13,4 tỷ đồng

Phiên bản đặc biệt Land Rover Defender 2,000,000 đã được bán với giá 400.000 bảng Anh (tương đương 13,4 tỷ đồng) tại một phiên đấu giá từ thiện do Bonhams tổ chức.

 

Chiếc xe đã được bán cho một nhà thầu giấu tên từ Qatar. Đây được cho là mẫu Land Rover có giá trị nhất từng được bán đấu giá.

Tiền thu được từ phiên đấu giá này sẽ được tặng cho Liên đoàn quốc tế của Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ cũng như quỹ Born Free Foundation. Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ sẽ sử dụng khoản tiền để giúp các cộng đồng ở Đông Nam Nepal giảm nhẹ thiệt hại từ thảm họa tự nhiên, trong khi quỹ Born Free Foundation sẽ sử dụng tiền để hỗ trợ các sáng kiến ​​bảo tồn động vật hoang dã 'Project Lion Rover' tại Vườn Quốc gia Meru, Kenya.

Như cái tên cho thấy Defender 2,000,000 là mẫu Land Rover Series/Defender thứ hai triệu được xây dựng tại nhà máy Solihull của công ty. Nó được lắp ráp hồi tháng 5 bởi một "dàn diễn viên ngôi sao" là đại sứ thương hiệu bao gồm Bear Grylls và con trai của người sáng lập Land Rover, Maurice Wilks.

Mô hình này có nhiều nét độc đáo bao gồm nhãn đặc biệt, ghế ngồi độc đáo và một tác phẩm điêu khắc bản đồ vịnh Red Wharf - nơi thiết kế bản gốc Land Rover lần đầu tiên được vẽ trên cát. Chiếc SUV cũng tự hào có một tấm biển nhôm mang chữ ký của tất cả mọi người đã tham gia lắp ráp.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.