Land Rover kéo dài sản xuất Defender

Vì nhu cầu của khách hàng đối với Land Rover Defender vẫn còn khá cao nên hãng xe Anh đã quyết đình kéo dài thời gian sản xuất cho đến tháng 2/2016.

Đầu năm nay, Land Rover công bố kế hoạch loại bỏ dần Defender vào tháng 12/2015, nhưng điều đó có thể không xảy ra nữa vì vẫn có rất nhiều khách hàng muốn sở hữu chiếc xe và rõ ràng là hãng muốn tận dụng điều đó. Tờ Birmingham Post đưa tin, thời gian sản xuất Defender tại nhà máy Solihull có thể được kéo dài cho đến ít nhất là cuối tháng 2, một số thậm chí còn cho rằng đến tháng 4.

Đáng chú ý là Land Rover trước đây có đề cập đến việc sản xuất Defender tại một cơ sở sản xuất bên ngoài châu Âu. Vì Land Rover đang thuộc sở hữu của Tata Motors nên có thể nếu Defender cũ vẫn còn được sản xuất thì sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ.

Về mẫu xe kế nhiệm Defender, Land Rover vẫn chưa tiết lộ địa điểm sản xuất nhưng các tin tức đều cho thấy nó sẽ được lắp ráp ở Hungary hay Ba Lan. Jaguar Land Rover gần đây đã ký một thỏa thuận với Magna Steyr để sản xuất xe tại Graz, Áo và họ cũng đang suy nghĩ về việc mở một nhà máy mới tại Slovakia hay Ba Lan.

Dù được sản xuất ở đâu đi chăng nữa thì khách hàng cũng phải đợi đến năm 2018 mới có thể mua Defender hoàn toàn mới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.