Land Rover nghiên cứu xe địa hình tự lái

Giám đốc nghiên cứu tại Jaguar Land Rover, ông Tony Harper nói: "Chúng tôi không muốn giới hạn tương lai của công nghệ tự lái chỉ trên đường thường. Khi người lái xe đi đường địa hình, chúng tôi muốn hỗ trợ và giúp đỡ."

Để giúp đỡ, Land Rover đang nghiên cứu một hệ thống sử dụng các camera, radar, cảm biến siêu âm và LIDAR để cho phép phương tiện phát hiện các bề mặt sắp tới lên đến 5 mét ở phía trước. Điều này cho phép Land Rover điều chỉnh tốc độ tự động trước khi chạm một trở ngại mới cùng với việc điều chỉnh các thiết lập phản ứng với địa hình một cách tự động để đối phó với bất cứ điều gì ở phía trước.

 

Các cảm biến này cũng có thể phát hiện các vật cản trên không và cảnh báo cho lái xe nếu chiếc SUV sắp va chạm với các cành cây thấp hoặc các vật cản khác.

Land Rover cũng đang nghiên cứu công nghệ giao tiếp xe với xe, cho phép toàn bộ đoàn xe off-roader giao tiếp với nhau, chiếc xe ở phía trước gửi dữ liệu về độ trượt bánh xe, khớp nối và khoảng trống gầm để cảnh báo tất cả các xe phía sau.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.