Land Rover trình làng Discovery Sport 2015

Người kế vị Freelander là thành viên đầu tiên của dòng Discovery mới mà Land Rover quảng cáo là "SUV cao cấp nhỏ gọn linh hoạt và có khả năng nhất thế giới".

Land Rover Discovery Sport đã được tiết lộ, cho chúng ta cái nhìn chính thức đầu tiên vào mô hình mới của thương hiệu Anh trước khi ra mắt vào tháng tới ở Paris Motor Show.

Land Rover Discovery Sport sẽ được bán tại 170 thị trường trên toàn thế giới  từ thán 5/2015.

Discovery Sport có thiết kế lấy cảm hứng từ mẫu concept Discovery Vision ra mắt hồi tháng 4 tại New York Auto Show, và vay mượn rất nhiều dấu hiệu thiết kế từ Range Rover Evoque và Sport.

 

Tương tự như vậy, cabin Discovery Sport có vẻ sang trọng hơn, với cần số truyền thống được thay thế bằng quay số, chất liệu da được áp dụng rộng rãi trên bảng điều khiển, và một màn hình màn hình cảm ứng 8.0 inch mới thanh lịch kết hợp ở trung tâm.

 

Theo tiết lộ trước đây, Discovery Sport là xe duy nhất có kiểu bố trí chỗ ngồi 5 + 2 trong đám đông SUV cỡ trung cao cấp bao gồm Audi Q5, BMW X3 và Volvo XC60. Đảm bảo tất cả hành khách được chăm sóc, cabin có đến bốn điểm sạc điện 12 volt và sáu cổng USB, kiểm soát khí hậu hai vùng và thông gió cho cả ba hàng ghế ngồi, bao gồm một bộ điều khiển độc lập cho hàng ghế thứ ba.

Với chiều dài 4.590 mm​​, Discovery Sport dài hơn Freelander 90mm. Chiều dài cơ sở cũng tăng 81mm lên 2741mm.

 

Discovery Sport dựa trên nền tảng monocoque thép của Evoque. Thân vỏ mạnh mẽ hơn và nhẹ hơn so với trước đây, kết hợp với thép có độ bền cao,  boron siêu bền và nhôm. Chất liệu nhôm được sử dụng trên nắp ca-pô, cản trước, mui và cửa hậu. Land Rover cho biết mới trục đa liên kết phía sau Discovery Sport cung cấp cải thiện đáng kể về sự nhanh nhẹn, off-road và làm giảm tiếng ồn.

 

Discovery Sport có ba tùy chọn động cơ từ Freelander 2, gồm động cơ diesel 2.2 lít bốn xi-lanh với 2 mức công suất và động cơ xăng tăng áp 2.0 lít bốn xi-lanh. Một hộp số sàn 6 tốc độ tiếp tục là trang bị tiêu chuẩn, trong khi một tùy chọn ZF chín tốc độ tự động thay thế loại tự động sáu tốc độ trước đây

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.