Lexus hủy bỏ kế hoạch GS thế hệ mới?

Tạp chí MAG-X của Nhật đưa tin Lexus đã ngừng kế hoạch phát triển GS thế hệ mới bởi vì các quan chức của Lexus lo ngại nó sẽ trùng lặp với chiếc LS mới ra mắt trong tháng 1 tại Detroit Auto Show.

Chiếc LS này lớn hơn đáng kể so với GS, nhưng cả hai chiếc xe đều trang bị tiêu chuẩn động cơ V6. Mẫu GS F chạy bằng động cơ V8 (hình) chỉ chiếm một phần nhỏ trong doanh thu.

 

Sự sụt giảm toàn cầu của phân khúc xe sedan là một cái đinh khác đóng vào quan tài của GS. Những chiếc crossover và SUV hiện đang chiếm lĩnh thị trường Mỹ và Trung Quốc, và GS không bao giờ có thể thực sự cạnh tranh với xe Đức trên sân nhà. Thật khó cho các nhà quản lý để tiếp tục phát triển của một chiếc sedan mới hoàn toàn mà không chắc chắn có thể đáp ứng mục tiêu bán hàng của nó.

Trước đây GS cũng đã bị rơi vào vòng nguy hiểm vì nó đã gần như bị “khai tử” vào cuối chu kỳ vòng đời sản phẩm của mô hình trước đó. Ông chủ Akio Toyoda của Toyota cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Automotive News trong thời gian ra mắt mô hình thế hệ mới năm 2011: "Tôi đã không muốn chiếc xe này nhưng các nhóm quản lý ở nhiều thị trường khu vực đã đấu tranh với tôi như điên cuồng".

Giống như hầu hết các nhà sản xuất ôtô, Lexus có chính sách không công khai bình luận về những tin đồn trong ngành. GS tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới, vì vậy chúng ta sẽ phải kiên nhẫn để tìm hiểu xem chiếc này có tiếp tục được bán ra nữa hay không.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.