Lexus UX Concept ra mắt trước thềm Paris

Lexus UX sẽ là một chiếc crossover cỡ nhỏ nằm bên dưới NX.

Gian trưng bày mới nhất của hãng xe Nhật Bản đã không còn là bí mật khi ra mắt chính thức trong Paris Motor Show, mặc dù sự cố "rò rỉ" có thể là cố ý được thiết kế để tạo ra tiếng vang.

 

Trung tâm thiết kế châu Âu của Lexus đã thiết kế UX với phong cách sắc sảo mà hãng đã tiêm truyền qua nhiều dòng sản phẩm của mình. Các đường nét góc cạnh là đặc trưng thiết kế, bao gồm chắn bùn, cột C và đèn hậu. Các điểm đáng chú ý khác bao gồm tay nắm cửa kết nối cửa trước và cửa sau, và các dải đèn LED được sử dụng cho đèn phanh thứ ba gắn cao trên cánh lướt gió sau.

Nếu UX đi vào sản xuất, nó có khả năng sẽ nằm trên nền tảng Toyota New Global Architecture, được giới thiệu ở Prius thế hệ thứ tư và đồng thời sẽ là nền tảng của Toyota C-HR sắp tới. 

Điều đó có nghĩa là sự lựa chọn hệ thống truyền động phải bao gồm cả động cơ xăng thông thường và một hệ thống hybrid. Ngoài ra, UX có khả năng sẽ thay thế hatchback CT 200h đã sắp kết thúc vòng đời sản phẩm. Doanh số của CT ngày càng giảm dần nhưng các xe crossover của Lexus bao gồm NX và RX thì lại ngày càng được ưa chuộng. Đó là lý do Lexus nên thêm UX vào dòng sản phẩm của thương hiệu để nó cạnh tranh với dòng xe crossover cỡ nhỏ hạng sang khác như Audi Q2 , BMW X1 và Mercedes-Benz GLA.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.