Lính mới tài năng Renault Clio RS

Khi Renault tung ra mẫu concept Clio RS16 hơn một tháng trước đây, rõ ràng là một phiên bản sản xuất đã không còn xa.

         

Hôm thứ Ba, nhà sản xuất ô tô Pháp cuối cùng đã tiết lộ chiếc xe như là phiên bản mới nhất trong dòng Clio RS hatchback hiệu suất cao. "RS" là tên viết tắt của Renault Sport, đó là chi nhánh sản xuất xe công suất cao chính thức của Renault và bao gồm bộ phận xe dân dụng Renault Sport Cars và xe đua Renault Sport Racing. Tất nhiên, hai bộ phận hợp tác với nhau chặt chẽ và bằng chứng chính là Clio RS mới.

 

Chiếc xe, dựa trên thế hệ thứ tư của Renault Clio nhỏ gọn, hiện có hai cấp trang bị cho khách hàng lựa chọn. Mô hình tiêu chuẩn có 200 mã lực trong khi bản thể thao Clio RS Trophy sở hữu 220 mã lực. Cả hai phiên bản đều được trang bị động cơ 1,6 lít 4 xi-lanh tăng áp, với hệ thống dẫn động bánh trước thông qua hộp số 6 cấp ly hợp kép. Vành xe tiêu chuẩn 18-inh.

Ở phân khúc này, hiện nay chỉ có duy nhất Clo RS có ba sự lựa chọn thiết lập khung gầm bao gồm Sport, Cup và Trophy. Thiết lập chế độ Trophy là thể thao nhất với chiều cao xe giảm 20 mm ở phía trước và 10 mm ở phía sau.

Renault cho biết chủ sở hữu có thể tăng tốc 0-100km/h trong khoảng 6,6 giây và tốc độ tối đa 235 km/h.  

 

Tất cả các model đều có một gói trang bị thân vỏ bao gồm cánh gió phía trước, ốp ngưỡng cửa bên, cánh gió gắn trên nóc xe và bộ khuếch tán phía sau. Chiếc xe cũng có trang trí kiểu lá cờ rô cho đèn sương mù LED mà Renault gọi là R.S. Vision. Bên trong nội thất một hệ thống thông tin giải trí RS độc đáo và bộ chọn chế độ lái bao gồm 3 chế độ Normal, Sport và Race.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.