Lốp xe đắt nhất thế giới giá 600.000 USD

Bạn nghĩ mình sẽ chi bao nhiều tiền cho một bộ lốp xe? Một vài trăm, vài ngàn USD?

Bugatti Veyron đã gây chú ý một vài năm trở lại đây khi hãng xe Pháp tiết lộ rằng lốp xe Michelin Super Sport của Veyron có giá lên tới 30.000 USD/bộ. Và với công suất trên 1.000 hp thì hiển nhiên là chủ xe sẽ cần phải thay thế lốp khá thường xuyên - đặc biệt là lốp sẽ hỏng sau 15 phút chạy ở tốc độ tối đa. Nhưng bộ lốp  của Z Type còn đắt đỏ hơn.

 

Công ty cao su có trụ sở tại Dubai đã tạo ra một bộ lốp xe có giá 600.000 USD - đủ để kiếm được một vị trí trong Sách kỷ lục Guinness là "bộ lốp xe hơi đắt nhất thế giới". Lý do cho mức giá này là các lốp xe được trang trí bằng vàng 24-karat và gắn kim cương.

 

Không rõ chúng có tốt hơn so với một bộ lốp Pirelli P Zero hay Bridgestone Potenzas, hoặc sẽ có tuổi thọ dài hơn lốp Michelin của Veyron ở tốc độ tối đa hay không. Trong thực tế, bộ lốp này có thể sẽ không được sử dụng đúng chức năng mà nhiều khả năng sẽ nằm trong bộ sưu tập của một đại gia nào đó. Đáng chú ý, số tiền thu được từ việc bán bộ lốp đắt đỏ này sẽ được ủng hộ cho quỹ Zenises Foundation để hỗ trợ các hoạt động giáo dục.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.