Mazda ra mắt công nghệ động cơ mới

Mazda đang phát triển một động cơ công nghệ cao mới sẽ cắt giảm 1/3 mức tiêu thụ nhiên liệu

Hãng xe Nhật dự kiến sẽ giới thiệu một động cơ mới vào cuối năm 2018 có sử dụng áp lực thay thế bugi để đốt cháy nhiên liệu. Mazda cho biết, công nghệ này sẽ tăng cường hiệu quả nhiên liệu nhiên liệu thêm 30% và được gọi là đánh lửa nén sạc đồng nhất. Mặc dù xe hybrid đang trở nên ngày càng phổ biến nhưng Mazda tin rằng động cơ đốt trong sẽ còn tồn tại trong tương lai gần và đầu tư vào một động cơ mới càng thêm củng cố ý tưởng đó.

 

Bằng cách đốt cháy hỗn hợp không khí và nhiên liệu bằng cách khiến chúng phải chịu áp lực cao, động cơ mới sẽ làm cho quá trình đốt cháy hiệu quả hơn so với động cơ thông thường có tính năng bugi. Công nghệ này cũng sẽ làm giảm lượng khí thải.

Dự kiến chiếc xe Mazda đầu tiên sử dụng động cơ mới là Mazda3 thế hệ tiếp theo trước khi mở rộng ra các mô hình khác trong dòng sản phẩm của công ty. Công ty cho biết nó đại diện cho thế hệ kế tiếp của công nghệ SKYACTIV thân thiện với môi trường.

Về điện khí hóa, Mazda sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt xe điện vào năm 2019 và một plug-in hybrid được giới thiệu vào năm 2021.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.