MAZDA RX-9 RÒ RỈ HÌNH ẢNH BÀI KIỂM TRA KHẮC NGHIỆT

Kể từ khi Mazda RX-8 ngừng sản xuất và thậm chí từ trước đó đã có những tin đồn về một người kế nhiệm sẽ sử dụng động cơ xoay tròn mới đã làm cho người hâm mộ “đứng ngồi không yên”.

Đây có lẽ cũng là một điều tất nhiên khi mà Mazda luôn làm cho khách hàng của mình thấy rõ rằng hãng có trong tay một đội ngũ các kỹ sư tay nghề khá cao làm việc dựa trên những phương thức đặc biệt nhằm tạo ra một dòng xe thể thao “hợp thời”  nhất vừa đem lại lợi nhuận mà vẫn vượt qua được phần kiểm tra lượng khí thải khắc nghiệt nhất. Gần đây, Mazda cho hay mô hình xe thể thao thế hệ tiếp theo sử dụng động cơ xoay tròn sẽ không ra mắt cho tới sau năm 2020 trùng với khoảng thời gian kỷ niệm 100 năm tuổi của hãng, điều này lại càng làm cho các fan càng thêm phần háo hức chờ mong ngày xe ra mắt chính thức.

Thật khó để nói chắc chắn rằng RX-8 hoàn toàn sẽ được mô phỏng trong phiên bản mới RX-9 nhưng điều đó cũng có thể xảy ra. Theo như hình ảnh hé lộ, phần đầu đã được cải tiến thêm hệ thống làm mát. Xe sử dụng hệ thống thân vỏ khá giống mô hình tiền nhiệm RX-8. RX-9 dự kiến có chiều dài 4.440mm, rộng 1.910mm và cao 1.180mm với trọng lượng chỉ 1.300Kg được đánh giá là khá nhẹ. Với khối động cơ mạnh có thể sản sinh công suất lên tới 450 mã lực xe sẽ trở thành đối thủ đáng gườm với Porsche 911 khi ra mắt.

Thật không may mắn nếu giả sử RX-9 thực sự là một mô hình xe lai thì cũng còn một chặng đường rất dài nữa trước khi Mazda chính thức đưa vào dự định sản xuất hàng loạt. Và thậm chí nếu có bất ổn trong quá trình trải qua kiểm tra động cơ này thì Mazda cũng sẽ loại bỏ ngay lập tức dự án trước khi xe chính thức lên kệ. Đồng thời, đây cũng chính là gợi ý đầu tiên giúp khách hàng thấy được dự án RX-9 sẽ có khả năng thành công cao đến như thế nào khi mà xe cần phải trải qua rất nhiều phần kiểm tra vô cùng “khoai”.

Có một điều chắc chắn rằng Mazda đã rất nhiều lần khẳng định hãng đang làm việc chăm chỉ nhằm tạo ra một động cơ xoay tròn hoàn toàn mới, tuy nhiên đây cũng có thể là một chiêu trò PR của hãng trước thềm cho ra mắt sản phẩm mới nhằm thu hút sự quan tâm và háo hức của các fan hâm mộ. Dù thế nào đi nữa thì đây là một tín hiệu đáng mừng dành cho Mazda khi tạo ra những điều “bí ẩn” nhằm thu hút sự quan tâm và mong đợi của khách hàng. Hãy cùng chờ đón thêm những thông tin chi tiết về phiên bản này trong thời gian tới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.