Mazda thu hồi 173.000 xe Mazda2 và Mazda3

Mazda sẽ thu hồi 173.859 xe tại Mỹ vì ghế lái có thể bất ngờ di chuyển khi xe đang chạy trên đường.

Chiến dịch này sẽ ảnh hưởng đến Mazda2 2011, Mazda3 2010-2011 và Mazdaspeed3 2010-2011.

 

Theo hãng, liên kết nâng ghế ngồi có thể bị nứt và nút bấm có thể tách rời khỏi khung ghế. Hai nguyên nhân này có thể khiến bộ phận liên kết này bị hỏng và làm góc ghế đột nhiên nghiêng.

"Người lái xe có thể không có khả năng duy trì một vị trí lái thích hợp", theo báo cáo của Mazda cho Cục Quản lý đường cao tốc an toàn giao thông quốc gia Mỹ.

 

Công ty cho biết, tiếng ồn bất thường từ đáy của ghế đôi khi là một cảnh báo sớm về vấn đề này.

Mazda sẽ kiểm tra các liên kết nâng ghế. Trên các xe chưa xuất hiện vấn đề, kỹ thuật viên sẽ cài đặt một khung cốt thép và sẽ tăng số lượng nút bấm ở cả hai bên liên kết. Trên các mô hình đã có hiện tượng bị nứt, hãng sẽ thay thế toàn bộ ghế và sửa lỗi. Chiến dịch thu hồi sẽ bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2017.

 

Các mô hình bị ảnh hưởng là thế hệ trước của Mazda3. Mô hình mới nhất của chiếc xe này không có phiên bản hatchback thể thao thay thế cho các Mazdaspeed3. Thay vào đó, công ty đã đầu tư vào thiết kế mô hình phong cách và thêm crossover vào đội hình.

 

Cam kết lớn tiếp theo của Mazda là nâng cao hiệu quả của động cơ đốt trong. Một quá trình đốt mới cho động cơ SKYACTIV 2 có thể tiết kiệm 30% nhiên liệu. Mazda3 được cập nhật vào năm 2018 có thể sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên của hãng trang bị động cơ mới.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.