McLaren muốn xây dựng 3 xe độc bản mỗi năm

Hyper-GT sẽ là chiếc đầu tiên trong danh sách này.

Dự án "Hyper-GT" sắp tới của McLaren sẽ ra mắt vào năm 2019. Đây sẽ là dự án thứ hai của McLaren, và sẽ chỉ là một trong số rất nhiều các hoạt động được bộ phận MSO đề xuất. Hãng này cho biết họ muốn xây dựng "hai đến ba" xe độc bản mỗi năm.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Autocar, ông chủ Ansar Ali của MSO nói rằng ông muốn cung cấp cho khách hàng cơ hội làm việc cùng với công ty trong qua trình phát triển một chiếc xe của riêng mình. Những chiếc xe này sẽ ra mắt công chúng hay không là tùy thuộc vào khách hàng. Với một nền tảng vững chắc hơn, McLaren bây giờ có khả năng tạo ra các mô hình bespoke trong ít nhất 18 tháng, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật.

Tuy nhiên, ngay cả với nhiều dự án nhiều hơn, Ali nói rằng hãng sẽ không xa rời kinh doanh cốt lõi McLaren. "Đây là một nền tảng thử nghiệm hữu ích cho các vật liệu mới và công nghệ cao và giới thiệu cơ hội R & D".

Siêu xe Hyper-GT sẽ theo sau X-1 đã được giới thiệu vào năm 2012. Hyper-GT sẽ chỉ giới hạn  106 chiếc - tương tự như McLaren F1 - với tất cả các xe đều đã được đặt hàng. Tin đồn McLaren cho rằng chiếc xe có thể sẽ sử dụng hệ thống hybrid với động cơ điện kết hợp động cơ V8 4.0 lít, tổng công suất hơn 900 mã lực và tốc độ tối đa hơn 321 km/h.

Giống như F1, Hyper-GT sẽ có bố trí ba chỗ với vị trí lái xe trung tâm. Đây sẽ là chiếc McLaren mạnh nhất và có tính khí động học nhất từng được xây dựng. Ông chủ McLaren, Mike Flewitt, nói rằng chiếc xe sẽ cung cấp "mức độ cao về hiệu suất và sự tham gia của người lái xe."

 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.