Mercedes AMG khẳng định kế hoạch siêu xe hybrid 1.000hp

Mercedes đang phát triển một chiếc xe đua Công thức 1 cho đường phố.

Bộ phận AMG của Mercedes đã xác nhận rằng họ đang phát triển một siêu xe hybrid mới. Mercedes sẽ giới thiệu siêu xe chưa được đặt tên vào cuối năm nay tại Frankfurt Motor Show.

 

Mặc dù được thiết kế cho đường phố nhưng siêu xe mới của AMG sẽ sử dụng một hệ thống truyền động từ các nỗ lực phát triển xe đua F1 của Mercedes. Điều đó có nghĩa là động cơ V6 1.6L turbo sẽ dẫn động hai bánh sau, cùng với một cặp động cơ điện để cấp năng lượng cho trục trước. Mercedes hứa hẹn tổng công suất của hệ thống sẽ đạt hơn 1.000 mã lực.

Siêu xe sẽ sử dụng sợi carbon cho hầu hết các bộ phận cấu trúc, do đó trọng lượng không tải có thể chỉ ở mức dưới 1.000kg. Chiếc xe sẽ có khả năng tăng tốc từ 0-96km/htrong 2,5 giây và tốc độ tối đa 354km/h. Nó cũng có thể chạy hoàn toàn bằng năng lượng pin được khoảng 26km.

Theo Auto Express, Mercedes sẽ sản xuất chỉ 300 siêu xe AMG. Giá dự kiến ​​sẽ vượt 4,5 triệu USD.

Mặc dù những chiếc xe như Ferrari LaFerrari và McLaren P1 đã không còn được sản xuất nhưng siêu xe mới của AMG vẫn sẽ có một số đối thủ cạnh tranh. Aston Martin và Red Bull Racing sẽ giới thiệu siêu xe lấy cảm hứng từ xe đua F1 vào năm 2018. Và Bugatti bắt đầu bán siêu xe Chiron 1.500hp vào cuối năm ngoái.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.