Mercedes-AMG phát triển siêu xe 1300 mã lực

Theo tin tức mới nhất, Mercedes-AMG đang nghiên cứu sản xuất một siêu xe dân dụng cạnh tranh với Bugatti Chiron. Được mệnh danh là Mercedes-AMG R50, nó dự kiến sẽ được tung ra nhân kỷ niệm 50 năm thành lập AMG vào năm tới.

 

Thông tin chi tiết vẫn còn khan hiếm nhưng R50 AMG mới nên thâm nhập vào lãnh thổ siêu xe. Nó sẽ được trang bị hai động cơ điện sản sinh 150 mã lực tạo năng lượng cho bánh trước và một động cơ turbo 2.0 lít bốn xi-lanh 1.000 mã lực. Hệ thống này sẽ mang lại tổng công suất kết hợp là 1.300 mã lực. AMG đặt mục tiêu giữ cho trọng lượng của R50 bằng hoặc dưới 1.300 kg.  

Cải tiến kỹ thuật sẽ bao gồm hệ thống dẫn động bánh sau (gần đây được giới thiệu trên AMG GT-R) và hệ thống treo thích ứng có thể kiểm soát từng bánh xe riêng biệt. Thiết kế của R50 được lấy cảm hứng từ xe đua Le Mans và GTR CLK huyền thoại. Buồng lái và vị trí tài xế sẽ không quá cường điệu như  GTR CLK.  

Để giảm lực cản  và tối ưu hóa khí động học nên buồng lái khá hẹp, do đó người lái xe và hành khách có chỗ ngồi gần nhau. Bánh xe lớn và cánh gió sợi các bon góp phần giúp R50 trở thành một đối thủ cạnh tranh cho Aston Martin RB 001 và Bugatti Chiron.

Nhờ bí quyết kỹ thuật của Mercedes-Benz AMG, R50 cũng sẽ là siêu xe an toàn nhất trong phân khúc này với một loạt các công nghệ an toàn tiên tiến.   

Mercedes-Benz AMG R50 có nhiều khả năng sẽ mang thẻ giá từ 2 đến 3 triệu Euro.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.