Mercedes-AMG Project One sẽ có 1.020 mã lực

Động cơ turbo V6 1.6-lít từ một chiếc xe F1 sẽ làm việc cùng với bốn động cơ điện để sản sinh công suất khủng nói trên.

Như hầu hết các bạn đã biết đến, siêu xe Mercedes-AMG Project One đã được giới thiệu kín tại Geneva Motor Show vào tháng trước với lời khẳng định ra mắt chính thức vào tháng 9 tới tại Frankfurt. Một trong số những người may mắn mua “quái vật” động cơ F1 đã được thấy chiếc xe hai chỗ ngồi được trang bị sợi cacbon và ông mô tả nó như là một "điều thực sự hoang dã, cực kỳ đáng tôn trọng".

 

Một báo cáo mới tiết lộ nhiều chi tiết hơn về hệ thống truyền động của Project One. Động cơ V6 1.6 lít tăng áp được chỉnh sửa từ chiếc xe W07 Formula 1 của Mercedes-AMG sẽ phát triển công suất 748 mã lực (558 kW) và sẽ làm việc với ít nhất bốn động cơ điện. Hai trong số chúng sẽ lái bánh xe trước, trong khi hai động cơ còn lại kia sẽ dành cho tăng áp và trục khuỷu. Bộ 4 động cơ điện này sẽ bổ sung thêm 408 mã lực (304 kW) và kết hợp với động cơ xăng V6 để cung cấp tổng công suất 1.020 mã lực (761 kW).

 

Theo báo cáo mới này, chiếc xe nặng khoảng 1.315 kg và chạy hoàn toàn bằng năng lượng điện lên đến 48 km.

Mẫu xe cao cấp mới của Mercedes-AMG sẽ được giới hạn chỉ 275 chiếc, trong đó 225 chiếc được đặt hàng trước, mặc dù giá bán ước tính là 2,4 triệu USD.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.