Mercedes-AMG Project ONE với công suất 1.000 mã lực

Siêu xe cố gắng giữ vững hệ thống truyền động Formula 1 nhưng vẫn đạt hiệu suất nhiệt cao hơn 40%.

Mercedes-AMG cuối cùng đã tiết lộ Project ONE, được coi là mẫu xe dân dụng trên đường phố gần nhất với xe đua Formula 1.

 

Được phát triển thông qua sự hợp tác chặt chẽ với đội Mercedes-AMG Petronas F1, Project ONE được trang bị một động cơ hybrid kết hợp động cơ đốt trong và bốn động cơ điện.

 

Một động cơ điện đã được tích hợp vào một bộ tăng áp hybrid, chạy với tốc độ 100.000 vòng/phút thậm chí ở vòng quay động cơ thấp khi dòng khí thải nhỏ. Phản ứng ga có kết quả tốt hơn so với một động cơ V8 hút tự nhiên, trong khi năng lượng dư thừa từ dòng thải có thể được sử dụng để sạc pin trên xe.

 

Một động cơ điện khác được liên kết trực tiếp với động cơ V6 1,6 lít thông qua một bánh răng, cung cấp công suất 161 mã lực hoặc hoạt động như một máy phát điện khác. Hai động cơ còn lại có công suất 161 mã lực dẫn động trên trục trước, mỗi động cơ có tốc độ lên đến 50.000 vòng/phút và giúp phục hồi 80 phần trăm năng lượng phanh.

 

Các động cơ xăng và động cơ điện kết hợp với nhau sẽ sản sinh công suất 1.000 mã lực. Thật không thể tin được, hiệu suất nhiệt tổng thể tăng hơn 40 phần trăm - tương đương với chiếc Toyota Prius mới nhất và cao hơn nhiều so với những chiếc xe không hybrid trung bình.

 

Động cơ V6 với lò xo van khí nén có thể đạt được 11.000 vòng/phút. Tuy nhiên, con số này vẫn còn thấp hơn vài nghìn vòng/phút so với động cơ F1 thật sự, mặc dù Mercedes cho rằng việc cắt giảm này là cần thiết cho tuổi thọ cao hơn và phù hợp với xăng thương mại sẵn có.

 

Véc-tơ mô-men xoắn AMG Performance 4Matic+ và hộp số 8 cấp Speedshift có thể giúp Project ONE đạt tốc độ 180km/h trong vòng dưới 6 giây, với tốc độ tối đa 349km/h. Ngoài ra, chiếc xe có thể chạy điện hoàn toàn được khoảng 26 km.

Chủ tịch của Daimler, ông Dieter Zetsche, nói: "Xe đua không phải là một kết thúc cho chúng tôi. Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, chúng tôi phát triển các công nghệ mà các xe sản xuất của chúng tôi cũng được hưởng lợi".

Công ty chỉ có kế hoạch xây dựng vài trăm chiếc Project One, mỗi chiếc dự kiến ​​sẽ bán được hơn 2 triệu USD.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.