Mercedes-Benz điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm

Theo Thomas Weber, giám đốc bộ phận R&D, Mercedes-Benz sẽ điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm xe du lịch của hãng "từng bước", một phần trong kế hoạch cam kết công nghệ xanh với vốn đầu tư 8 tỷ USD trong vòng 2 năm.

Kế hoạch ban đầu sẽ tập trung vào việc tung ra nhiều xe hybrid, bao gồm cả GLC Coupe 350e 4Matic và E350e – mẫu xe hybrid thứ bảy và thứ tám của Mercedes, dự kiến ​​sẽ có mặt tại showroom trước khi kết thúc năm nay. Tiếp theo trong danh sách là S500e, ra mắt vào năm 2017 với hơn 30 dặm phạm vi điện.

 

Hãng xe Đức cũng sẽ ra mắt hệ thống điện 48-volt cho động cơ đốt trong tiêu chuẩn. Hệ thống này cho phép xe chạy máy phát điện khởi động tích hợp, máy phát điện khởi động truyền động đai và công nghệ tiết kiệm nhiên liệu khác như máy nén điện điều khiển.

Mercedes-Benz cũng đang phát triển một kiến ​​trúc dành riêng cho xe điện, dự kiến ra mắt vào cuối thập kỷ này.

Hãng xe Đức cũng đang đi theo các đối thủ Nhật Bản và Hàn Quốc vào phân khúc hydro. Tuy nhiên, không giống như các phương tiện hiện có, GLC F-Cell có pin lớn hơn với khả năng chạy khoảng 30 dặm mà không cần sử dụng hydro. GLC F-Cell sẽ bắt đầu có mặt tại các showroom vào năm tới.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.