Mercedes-Benz giới thiệu đèn pha mới

Mercedes-Benz vừa ra mắt bộ đèn pha đa tia LED mới với 84 đèn LED cho mỗi đèn pha.

 

Đầu năm nay, Mercedes-Benz nâng cấp "coupe" bốn cửa CLS-Class, trang bị cho chiếc xe hệ thống đèn pha đa tia LED đầu tiên của công ty.

Trong các mô hình CLS trang bị hệ thống đa tia, mỗi cụm đèn pha có 24 đèn LED có thể hoạt động độc lập. Khi không có các xe khác cùng lưu thông trên đường, tất cả các đèn pha LED có thể được thắp sáng lên để cung cấp ánh sáng tối đa, thắp sáng con đường phía trước tối thiểu 485m.

Khi có xe khác xuất hiện trong tầm nhìn, các đèn đơn có thể được tắt để bảo vệ khỏi ánh sáng chói. Ngoài ra, các mô-đun LED cốt được gắn vào các đế xoay, cho phép ánh sáng của chiếc xe chiếu theo hướng di chuyển.

Trong hệ thống mới, số lượng các đơn vị LED đơn đã tăng 3,5 lần. Theo Mercedes-Benz, hệ thống đa tia mới là đèn pha kỹ thuật số hoàn toàn đầu tiên, không đòi hỏi thiết bị truyền động cơ khí nào.

Mercedes-Benz vẫn chưa tiết lộ mô hình nào sẽ được trang bị hệ thống đèn mới.

Các số liệu trích dẫn do công ty công bố cho thấy, ở Đức ít nhất, số đi bộ bị tai nạn tử vong trên đường vào ban đêm cao gấp 5 lần so với ban ngày. Ngoài ra, ở Đức 40 phần trăm tai nạn chết người xảy ra trên đường vào ban đêm.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.