Mercedes-Benz ra mắt xe bán tải hạng trung

Mercedes-Benz vừa công bố bộ phận xe tải của hãng sẽ mở rộng dòng sản phẩm với một xe bán tải cỡ trung bình trước khi kết thúc thập kỷ này.

Chiếc xe tải đang ở giai đoạn phát triển phôi thai nên chi tiết cụ thể tại thời điểm này vẫn còn mơ hồ. Tuy nhiên, Mercedes hứa hẹn rằng chiếc pickup chưa được đặt tên sẽ có thể chuyên chở khoảng 1 tấn khi cấu hình phù hợp. Và nó sẽ cung cấp tất cả các tính năng tiện nghi và an toàn mà người mua mong muốn tìm thấy trong một chiếc xe mang biểu tượng ngôi sao ba cánh trên lưới tản nhiệt.

Xe tải Mercedes có lẽ sẽ được cung cấp trong nhiều phong cách thân vỏ bao gồm single cab (2 cửa, 2 chỗ), crew cab (4 cửa, 5 chỗ) và cab-chassis. Không rõ chiếc xe tải đang được phát triển nội bộ từ đầu hay hợp tác với hãng khác. Trong những năm gần đây, Mercedes đã hợp tác với cả Renault và Volkswagen về xe thương mại.

Chiếc xe bán tải sắp tới sẽ được bán tại một số thị trường toàn cầu bao gồm châu Âu, châu Mỹ Latin, Australia và Nam Phi. Tuy nhiên, tại thời điểm này Mercedes không có kế hoạch cung cấp chiếc xe tại Hoa Kỳ.

Đây không phải là chiếc xe bán tải đầu tiên mang nhãn hiệu Mercedes. Chi nhánh Argentina của Mercedes đã thiết kế và sản xuất cả xe bán tải hai cửa và bốn cửa của w114 (được bán như sedan tại Mỹ) vào những năm 1970, và Mercedes đã sản xuất một số xe bán tải ở Nam Phi trong những năm 1950 và 1960 để phá vỡ rào cản thuế địa phương được áp dụng cho xe thương mại.

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.