Mercedes-Benz S-Class 2018 và những công nghệ mới

Những bức ảnh chụp trộm gần đây cho thấy chiếc Mercedes-Benz S-Class 2018 sẽ không có nhiều cập nhật bên ngoài. Tuy nhiên, hãng xe có trụ sở tại Stuttgart đã tiết lộ những thay đổi lớn hơn nhiều sẽ được tìm thấy dưới lớp vỏ kim loại.

S-Class 2018 sẽ nhận được nhiều tính năng công nghệ cao mới ra mắt gần đây trên E-Class. Trong đó bao gồm đậu xe điều khiển từ xa và truyền thông xe với xe (V2V).

 

Đậu xe điều khiển từ xa sẽ giúp người dùng lái chiếc S-Class như một xe điều khiển từ xa. Còn công nghệ V2V cho phép S "nói chuyện" với những xe Mercedes khác ở gần để cảnh báo những nguy hiểm như đường tuyết trơn trượt.

Mẫu xe cao cấp nhất của Mercedes cũng sẽ được cập nhật với một loạt các tính năng lái xe tự động mới.

Tiến sĩ Michael Hafner, người đứng đầu hệ thống lái xe tự động và an toàn chủ động tại Mercedes-Benz, phát biểu trong một tuyên bố: "Chúng tôi đang tiếp cận mục tiêu lái xe tự động có mục đích hơn và nhanh hơn nhiều so với nhiều người nghĩ. Từ mùa thu, S-Class mới sẽ có thể hỗ trợ lái xe tốt hơn nhiều so với tất cả các hệ thống đã có sẵn".

Đáng chú ý, chức năng kiểm soát hành trình thích ứng (có tên là Distronic theo cách gọi của Mercedes) giờ đây biết khi nào cần giảm tốc độ cho các khúc cua, giao lộ, vòng tránh hoặc buồng thu phí.Công nghệ mới cho phép S-Class tự lái xe trong thời gian lâu hơn, thậm chí trên những con đường dài.

S-Class 2018 sẽ nhận được động cơ 6 xi lanh thẳng hàng đầu tiên của Mercedes trong khoảng 20 năm qua. Động cơ 3.0 lít sẽ dần dần được áp dụng cho các thành viên khác trong dòng sản phẩm của công ty, bao gồm E, GLE, và CLS thế hệ tiếp theo. Một phiên bản công suất cao hơn sẽ mang nhãn AMG.

Bản S trang bị động cơ V8 cũng nhận được nâng cấp. Mặc dù nhãn hiệu S560 gợi nhớ một động cơ lớn hơn nhưng S sẽ theo xu hướng giảm dung tích của ngành và sử dụng động cơ V8 4,0 lít của Mercedes. Nó sẽ tạo ra khoảng 476 mã lực, tăng 20 mã lực so với động cơ 4,7 lít mà nó thay thế, trong khi tiết kiệm nhiên liệu hơn 12%.

Mercedes-Benz S-Class 2018 dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng trong vòng hai tuần tới tại Shanghai Auto Show.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.