Mercedes-Benz sản xuất phiên bản nhỏ của G-Class?

Mercedes-Benz đã thông qua kế hoạch phát triển của một chiếc crossover nhỏ lấy cảm hứng từ hình tượng G-Class SUV.

Được gọi là GLB, mô hình sẽ lấp khoảng trống ngăn cách GLA và GLC. Thiết kế sẽ được lấy cảm hứng từ Ener-G-Force (ảnh), một mẫu concept hầm hố công bố tại Los Angeles Auto Show 2012 cho thấy trước một phiên bản hiện đại hơn của G-Class.

 

Theo Auto Express, GLB sẽ nằm trên nền tảng dẫn động bánh trước mô-đun tương tự như thế hệ tiếp theo của A-Class và CLA. Điều thú vị là, Mercedes sẽ cung cấp một mô hình năm chỗ ngồi với chiều dài cơ sở tiêu chuẩn và một mô hình bảy chỗ với chiều dài cơ sở dài hơn. 


Về mặt kỹ thuật, GLB sẽ sử dụng động cơ bốn xi-lanh tăng áp mới được điều chỉnh để cung cấp mức công suất từ 160 đến 190 mã lực. Hệ thống dẫn động bánh trước sẽ là trang bị tiêu chuẩn còn hệ thống Mercedes '4Matic dẫn động bốn bánh sẽ là tùy chọn.

 

Một mô hình AMG trang bị động cơ turbo 2.0L sẽ xuất hiện trong đội hình và có khả năng gọi GLB 45. Phiên bản này sẽ cung cấp 400 mã lực, dẫn động 4 bánh và hộp số ly hợp kép chuyển số nhanh. 

 

Nếu thông tin này là chính xác, Mercedes-Benz GLB dự kiến ​​sẽ được bán ra trong năm 2019. Hãng xe Stuttgart vẫn chưa đưa ra bình luận nào về những thông tin trên.  

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.