Mercedes-Benz sắp vượt mặt BMW

Mercedes-Benz đang trên đường trở thành thương hiệu xe hơi sang trọng bán chạy nhất thế giới trong năm 2016, theo chủ tịch Daimler AG Dieter Zetsche.

Mercedes-Benz báo cáo doanh số bán hàng đạt 182.602 xe con và SUV trên toàn thế giới cho tháng 11 trừ Smart (tăng 12%), đưa tổng doanh số năm lên 1,89 triệu chiếc. Điều này sẽ giúp Mercedes nằm trên đà đạt doanh số hàng năm 2 triệu chiếc lần đầu tiên.

 

Con số đó chắc chắn sẽ có nghĩa là hãng xe Stuttgart đạt được mục tiêu trở thành thương hiệu xe sang trọng hàng đầu thế giới trước 4 năm so với kế hoạch ban đầu là năm 2020.

Khi phát biểu với tờ Autonews, ông Zetsche cho biết: "Chúng tôi sẽ đạt được điều đó trong năm nay, bốn năm trước thời hạn". Ông nói thêm, nhiều người cười nhạo ý tưởng này khi nó được đưa ra vào năm 2011. Đối thủ truyền thông của Benz là BMW đã giữ vương miện từ năm 2005.

BMW và Audi vẫn chưa báo cáo doanh số bán hàng tháng 11, nhưng doanh số bán hàng tính từ đầu năm đến hết tháng mười như sau: Mercedes-Benz: 1,71 triệu chiếc (tăng 12%), BMW: 1,65 triệu chiếc (tăng 5,%) và Audi: 1,56 triệu chiếc (tăng 4%).

Thành viên hội đồng quản trị, phụ trách bán hàng và tiếp thị của Daimler, ông Ola Källenius nói: “Với tốc độ tăng trưởng hai con số kể từ đầu năm, chúng tôi đã vượt qua tổng doanh số năm ngoái của thương hiệu Mercedes-Benz đã có trong tháng mười một. Điều này làm cho năm 2016 là năm kỷ lục mới cho Mercedes-Benz.” 

Lựa chọn xe của bạn

 

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Đang cập nhật
03:16 01/10/2014
Ít nhất một phiên bản Nissan Rogue đã được thiết kế lại vào cuối năm ngoái. Sẽ không quá khó khăn với fan hâm mộ dòng xe này trong việc tìm kiếm và thuê cho mình những chiếc Nissan Rogue đời cũ bởi hãng vẫn đang cung cấp bản Rogue Select chuyên để cho thuê.